Thứ Tư, 10 tháng 4, 2024

5 món bổ thận nên ăn thường xuyên

 Thứ tư, 10/4/2024, VnExpress.net

5 món bổ thận nên ăn thường xuyên

Táo, các loại hạt, tỏi, ớt chuông, cá béo cung cấp các dưỡng chất hỗ trợ thận cân bằng điện giải, lọc chất thải ra khỏi máu, giảm viêm nhiễm.

Các bệnh thận như sỏi thận, thận mạn tính có thể là kết quả của thói quen ăn uống và lối sống kém lành mạnh. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho thận nên ăn hằng ngày.

​​Các loại hạt​: Óc chó, hạnh nhân có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và nhanh chóng thỏa mãn cơn đói giữa các bữa. Chúng cũng rất giàu protein thực vật, chất xơ, chất chống oxy hóa, lipid và axit béo omega-3 tốt cho tim. Nhờ hàm lượng phốt pho cao nên ăn các loại hạt cũng hỗ trợ làm sạch thận.

​Táo​: Pectin là loại chất xơ hòa tan có thể giảm lượng đường trong máu và cholesterol có nhiều trong táo. Phần vỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như quercetin có thể giúp bảo vệ mô não.

Cá béo​: Cá hồi làm giảm cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh thận. Hàm lượng axit béo omega-3 trong cá béo mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm. Cá béo cung cấp protein thúc đẩy sức khỏe cơ bắp.

Ớt chuông​: Loại ớt chuông đỏ rất tốt cho thận nhờ ít kali. Chúng cũng chứa các khoáng chất khác như chất xơ, axit folic, vitamin C, B6, A và lycopene, chất chống oxy hóa có thể chống lại một số loại ung thư.

Dưa hấu: Giàu nước, tăng lượng nước tiểu, nhưng không làm thận căng thẳng. Loại quả này còn giúp gan xử lý amoniac (chất thải từ quá trình tiêu hóa protein), loại bỏ chất lỏng thừa ra khỏi cơ thể.


Bảo Bảo (Theo Times of India)
ẢnhBảo Bảo, Hà Phượng, Mai Cat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét