Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Chè Hoàng Hậu


Chè Hoàng Hậu



Là một món chè đơn giản nhưng bổ dưỡng, nhẹ nhàng, thanh lịch.

Xin giới thiệu để các Bạn mừng lễ Christmas nhé!

A. Vật liệu: tùy lượng muốn nấu nhiều ít, thí dụ:

1. Đậu xanh cà chừng 1 cúp đong gạo.

2. 2 hay 3 xâu hạt sen (không còn tim)

3. Lá nha đam tươi hoặc 2 bịch nha đam hay lon bán ở chợ.

4. Đường phèn.

5. Chút xíu nuối.

6. Chút xíu bột gạo hay bột bắp.

7. Vani.

B. Cách nấu:

1. Hạt sen:


- Ngâm nước lạnh để nở to, mềm.

- Chụng hạt sen cho sạch: nấu sôi nước lạnh, cho chút xíu muối, bỏ hạt sen vào, quậy đều cho sạch rồi đổ nước đi.

- Nấu ít nước sôi, bỏ hạt sen vào đun lửa nhỏ cho mềm, rồi bỏ đường phèn vào, đun nhỏ lửa cho đường thấm vào hạt sen.





2. Đậu xanh:


- Ngâm nước lạnh cho nở ra.

- Xát muối vào đậu xanh rồi dùng nước lạnh rửa sạch đậu xanh (để đậu xanh vàng)

- Bỏ đậu xanh vào nồi hạt sen, thêm nước cho ngập đậu xanh và hạt sen, tiếp tục đun nhỏ lửa.






3. Nha đam:


* Tươi: lột lấy thịt nha đam bên trong, cắt hình vuông nhỏ, rửa bằng nước muối nhạt, rồi bỏ vào nồi hạt sen, đun nhỏ lửa cho thấm ngọt.

* Nếu dùng nha đam pha sẵn, thì khi hạt sen ngọt, mềm, đậu xanh ngọt, nhuyễn thì đổ cả nước cả nha đam vào và cho thêm nước lạnh (không đặc không loãng), đường cho ngọt như ý.

* Cho chút bột gạo hay bột bắp (quậy với nứơc lạnh) vào để chè hơi sệt chút xíu thôi.

* Nồi chè sôi, cho bột vani vào rồi bắc ra khỏi bếp.

* Ăn nóng, lạnh hoặc với nước cốt dừa, tùy ý.

Merry Christmas!
Thân mến,
Duyenky





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét