Mẹo hay cho
đầu bếp
Dùng rau diếp hay vài cục đá lạnh
nhỏ để hút chất béo trong món súp. Cho vào nồi luộc ngô (bắp) một ít đường để
bắp nhanh mềm và ngọt hơn.
Nhiều khi
chúng ta lỡ tay trong quá trình nêm nếm thức ăn khiến món ăn trở nên quá mặn
hoặc quá ngọt. Dưới đây là một vài bí quyết hữu ích cho bạn trong công việc làm
bếp:
Giảm
vị mặn của thức ăn
Cho vào
món ăn bị mặn một muỗng đường và một muỗng giấm táo để giảm bớt độ mặn trong
những món có độ lỏng như canh, súp. Khoai tây sống cũng là một nguyên liệu giúp
giải quyết tình trạng nêm nếm quá tay của bạn. Chỉ cần cho một vài lát khoai
tây vào món ăn, chúng sẽ hút bớt lượng muối thừa.
Giữ
màu cho thực phẩm
Để khoai
tây không bị thâm trong quá trình đun nấu, bạn hãy cho thêm vài giọt nước cốt
chanh. Một ít sữa tươi hoặc vài giọt giấm là cách để bạn giữ được màu
trắng của bông cải trắng khi nấu chúng.
Giảm
bớt chất béo
Để lấy bớt
lượng mỡ trong các món canh, súp hoặc món hầm, có thể dùng những cách sau:
- Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của
nồi canh, súp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa.
- Thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều
để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết
thành nước.
- Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại
và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ.
Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa.
- Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn
mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và
bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.
Chữa
thức ăn quá ngọt
Nếu lỡ tay
cho quá nhiều đường hoặc nguyên liệu sử dụng để nấu món ăn có chứa nhiều đường,
bạn hãy cho thêm chút muối vào món ăn để giảm bớt độ ngọt. Giấm táo cũng có thể
giúp làm món ăn bớt ngọt.
Mẹo luộc bắp
Không cho
muối vào nồi bắp đang luộc, vì muối sẽ làm cho bắp bị cứng. Thay vào đó, hãy
cho một ít đường để bắp ngọt và ngon hơn.
Nấu bắp
bằng lò vi sóng: nếu không có thời gian luộc bắp như bình thường (mất khá nhiều
thời gian), bạn có thể cho bắp vào vật đựng (loại dùng cho lò vi sóng) rồi cho
một một muỗng canh nước. Tiếp tục cho hộp đựng bắp vào túi nhựa có khóa kéo và
đặt chúng vào lò rồi bật chế độ nhiệt cao, nấu trong vòng hai phút. Nếu bắp
chưa chín, có thể nấu thêm trong khoảng 30 giây nữa.
Theo
Phụ nữ Online
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét