Táo, chuối, lê giàu chất xơ, tăng cảm giác no lâu; chanh, nho, cam cung cấp chất chống oxy hóa góp phần ngăn tích tụ mỡ bụngChanh ít calo, chứa chất chống oxy hóa polyphenol có thể ngăn chặn tích tụ mỡ trong cơ thể, bao gồm cả vùng bụng. Vắt chanh vào món salad, cá, thịt hầm để ăn hay uống nước chanh ấm hỗ trợ giảm mỡ bụng.Chuối có thể giúp giảm cân nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Loại quả này cũng nhiều kali, carbohydrate lành mạnh, giúp no lâu hơn, đồng thời cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào để duy trì hoạt động.Lê một quả cỡ vừa có 6 g chất xơ đáp ứng khoảng 1/4 nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Lê còn cung cấp vitamin C góp phần ngăn các gốc tự do gây viêm, kali giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch.Táo rất giàu polyphenol, chất chống oxy hóa chống viêm cùng với chất xơ được lên men trong ruột già, thúc đẩy vi khuẩn lành mạnh phát triển, giảm viêm góp phần gây béo phì. Một quả táo vừa nguyên vỏ cung cấp hơn 4 g chất xơ, chiếm 14% lượng khuyến nghị hằng ngày.Dưa hấu nhiều nước, chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng và chất xơ hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Loại quả này cũng ít calo, khoảng 46,5 calo trong mỗi cốc, 12 g tổng lượng carbohydrate cùng với 10 g đường và phần còn lại là chất xơ. Ăn dưa hấu no lâu, ít cảm thấy đói và giảm ăn vặt.Nho có lượng chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào giúp giảm viêm, giữ dáng. Những quả mọng này còn cung cấp nhiều resveratrol, hợp chất có thể giảm mỡ bụng.Cam nhiều nước, ít calo và đường, giàu vitamin C, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, giảm mỡ vùng eo. Chất xơ trong cam (tập trung ở cùi và múi) có thể tăng cảm giác no và hài lòng sau khi ăn.Uống nước chanh có giảm cân?Ăn chuối giảm cânBảo Bảo (Theo Health, Times of India)Ảnh: Bảo Bảo, Mai Cat
Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2024
7 quả hỗ trợ giảm cân, chống béo bụng
Thứ sáu, 12/4/2024, VnEspress.net
7 quả hỗ trợ giảm cân, chống béo bụng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét