Bí quyết cho món cá kho luôn săn chắc
(Thứ sáu, 2/10/2015 –VnExpress.net)
Nhiều người thường áp dụng cách kho hai lửa để món cá kho săn chắc. Ảnh: yeunoitro.
Bạn có thể dội nước sôi lên cá khi
rửa, kho cá hai lửa hoặc kho cá lâu để món cá thêm phần săn chắc.
Để đảm bảo yêu cầu nồi cá
kho chắc, bạn có thể áp dụng những cách sau:
- Khâu đầu tiên mua được cá ngon. Nếu mua được loại cá trắm sông,
trắm đen thì đảm bảo món cá kho sẽ rất tuyệt, đã chắc lại ngon. Khi kho nên nên
chọn các khúc giữa.
- Rửa cá: Muốn cá kho chắc thì sau khi rửa
sạch sẽ hãy bỏ cá vào một cái rổ thưa, dội nước nóng khoảng 80 độ C lên khắp
con cá. Ngay khi dội, con cá sẽ cong người lại và nó sẽ săn chắc hơn cách rửa
thông thường.
- Kho cá bằng hai lửa: Đầu tiên bạn đổ nước sôi ngập mặt
cá, đun trên lửa cho sôi lại một lúc, sau đó để liu riu. Đến khi cạn nước thì
mới cho nước mắm cốt và thêm các loại gia vị. Bạn có thể bắc nồi cá ra để nguội
rồi cho vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem ra kho lại, đảm bảo món cá kho sẽ chắc
nịch.
- Kho cá lâu: Nhiều người thường kho cá đến nửa ngày trên lửa nhỏ, hoặc
sau khi kho đến một thời điểm vừa đủ thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho. Cách
này đảm bảo cá đã chắc, lại bùi.
- Nhiều bà nội trợ cũng mách nước không nên cho
dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.
Bảo
Nhiên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét