Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại
(Thứ
bảy, 28/11/2015-VnEpress.net)
Đừng bao giờ hâm nóng nấm, khoai
tây, gà, trứng, cần tây... lần thứ hai vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại
cho sức khỏe.
Một nghiên
cứu mới cho thấy khi thực phẩm được hâm nóng, giá trị dinh dưỡng giảm xuống và
hình thành độc tố, ảnh hưởng đến dạ dày và gây nhiều bệnh tật.
Dưới đây
là những thực phẩm không được hâm lại, theo Boldsky.
Nấm
Nấm không
nên hâm lại bởi các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành
chất độc hại nguy hiểm cho dạ dày, tim mạch.
Khoai tây
Không nên
luộc lại khoai tây hoặc hâm nóng trong lò vi sóng bởi các chất dinh dưỡng và
kali có trong khoai tây sẽ biến thành chất độc hại.
Gà
Gà chứa
một lượng lớn protein. Nếu hâm nóng gà, thành phần protein sẽ thay đổi biến
thành chất độc hại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Rau bina
Rau bina
là thực phẩm giàu vitamin K và canxi nitrat. Khi hâm nóng, các nitrat chuyển
sang nitrit sẽ gây ung thư.
Trứng
Trứng
luộc, hấp và rán có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng và vitamin, song
nếu nấu với nhiệt độ cao, lòng đỏ trứng biến thành chất độc gây hại cho cơ thể.
Cần tây
Cần tây
cũng chứa nitrat sẽ chuyển đổi thành nitrit độc hại với cơ thể. Nên ăn cần tây
ở dạng thô như làm salad, súp.
Củ cải
Khi củ cải
được hâm nóng, tính axit hóa được hình thành sẽ ảnh hưởng đến ruột non làm bạn
khó chịu, đau bụng.
Củ dền
Củ dền có
chứa sắt, magiê, canxi và nitrat. Không được hâm nóng thức ăn này vì nó có thể
kích hoạt các tế bào ung thư.
Cơm
Giữ cơm
thừa trong tủ lạnh và hâm nóng lại khiến các bào tử trong gạo thành chất độc
gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản xuất vi khuẩn và mầm bệnh.
Rau xanh
Vitamin K và nitrat có trong rau quả xanh khi
hâm lại sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây nhiều bệnh tật khác.
Thu Hiền
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét