Dùng trái cây đúng cách trong
chế biến
món ăn
(VnExpress.net)
Không chỉ
ăn như một món tráng miệng, bạn còn có thể chế biến nhiều món ngon lạ từ trái
cây. Một vài bí quyết của đầu bếp Võ Quốc sẽ giúp bạn sử dụng trái cây trong
chế biến món ăn một cách tốt nhất.
- Không
dùng dao và thớt cắt đồ tươi sống như thịt cá để cắt trái cây, nó sẽ bám mùi
tanh vào trái cây.
- Nhớ rửa
sạch vỏ trái cây trước khi gọt để hạn chế vi khuẩn bám trên bề mặt vỏ sẽ theo
tay bạn dính vào ruột trái cây.
|
- Những
loại trái cây như táo, lê, chuối, sau khi gọt hoặc thái lát, bạn nên dùng ngay
hoặc ngâm qua nước muối loãng để chúng không bị thâm.
- Không
nấu hoặc chế biến dứa chung với tôm, cua, vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt
tôm, cua bị bở.
- Một số
loại trái cây như mít, măng cụt… có nhựa rất dễ bám và khó tẩy. Bạn có thể dùng
dầu ăn thoa lên tay hoặc dao dính nhựa, nhựa sẽ từ từ tan ra khi bạn xoa tay
hoặc chà xát dao, sau đó rửa lại bằng xà phòng là sạch.
- Nếu trái
cây có axit cao, có tính chua thì phải cho vào món ăn sau cùng để các thực phẩm
nấu chung không bị phân hủy.
- Tùy theo
độ rắn của trái cây mà canh thời gian cho vào món ăn cho phù hợp để trái cây
mềm hoặc giòn mà không mất chất.
- Các loại
trái cây trộn salad phải dùng loại có thịt hơi cứng, như lê, táo, dưa hoàng kim
và có thể thêm các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi nhưng tùy loại mà trộn
cùng lúc hay chỉ rải thêm trên mặt để người dùng tự trộn khi ăn.
Khánh
Hòa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét