5 thực phẩm gúp cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh
LĐO
| 07/09/2021
Gừng giúp cải thiện các
triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Ảnh: Thanh Ngọc
Trang Stylecraze đã đưa
ra danh sách 5 thực phẩm giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh hiệu
quả ngay tại nhà.
Trà xanh
Uống đồ uống nóng sẽ giúp
làm lỏng dịch tiết ở xoang. Đồng thời, trà xanh nóng có tác dụng điều trị các
triệu chứng cảm lạnh như sổ mũi, đau họng và mệt mỏi. Trà xanh còn chứa nhiều
chất chống oxy hóa có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Ngâm túi trà xanh trong
3-5 phút, thêm mật ong hoặc nước cốt chanh và sử dụng. Nên dùng thức uống này 2
-3 cốc/ngày.
Mật ong
Mật ong được biết đến với
đặc tính chữa bệnh và kháng virus mạnh mẽ. Thêm vào đó, hàm lượng chất chống
oxy hóa trong mật ong còn có lợi cho việc điều trị cảm lạnh và làm dịu cơn đau
họng. Có thể thêm mật ong vào sữa hoặc thức uống nóng và dùng trước khi ngủ.
Trà gừng
Gừng cải thiện bệnh cảm lạnh
bằng cách giảm cảm giác ớn lạnh và làm ấm cơ thể. Gừng có mùi thơm nhẹ, giúp
mũi được thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, gừng còn được biết đến với đặc tính chống
viêm mạnh mẽ.
Giã nát gừng và ngâm
trong nước nóng vài phút. Lọc lấy nước, thêm mật ong vào trộn đều. Nên uống khi
trà còn nóng và dùng 2-3 tách mỗi ngày. Ngoài ra, có thể kết hợp gừng vào các
món canh nóng để tăng khả năng giải cảm.
Tỏi
Tỏi là nguyên liệu phổ biến
trong nhà bếp, được biết đến với nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt,
tỏi còn chứa nhiều hợp chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus gây cảm lạnh
và làm giảm các triệu chứng như đau đầu và nghẹt mũi.
Nghiền nát 1-2 tép tỏi trộn
với 1 thìa mật ong và sử dụng. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày sẽ cải thiện chứng
cảm lạnh hiệu quả.
Nước trái cây
Các loại nước ép như cam,
việt quất cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết
cho cơ thể. Những chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn sự
lây nhiễm virus.
THANH NGỌC (THEO
STYLECRAZE)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét