Những lợi ích tuyệt vời từ thạch rau câu
LĐO
| 06/09/2021
Thạch rau câu là một món
tráng miệng phổ biến cho ngày hè nóng nực. Đây không chỉ là món tráng miệng
ngon, hấp dẫn mà còn chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Hỗ trợ giảm cân
Thạch rau câu chứa hàm lượng
chất xơ cao, rất hữu ích cho việc thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồng thời, tiêu
thụ thạch rau câu sẽ giúp chúng ta cảm thấy no trong một thời gian dài và giảm
lượng calo tổng thể, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Trong một nghiên cứu kéo
dài 4 tuần được thực hiện trên 76 bệnh nhân, nhóm tiêu thụ thạch rau câu đã giảm
cân đáng kể nhờ giảm lượng calo tổng thể.
Giảm táo bón
Một trong những biện pháp
tốt nhất tại nhà để điều trị táo bón tự nhiên là bổ sung các thực phẩm giàu chất
xơ vào những bữa ăn. Thạch rau câu là một trong số những món tráng miệng chứa
nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ trong thạch rau câu hoạt động như một
loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp giảm táo bón hiệu quả.
Hàm lượng sắt cao
Tiêu thụ thực phẩm giàu sắt
sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu do thiếu sắt gây ra. May mắn
thay, 100 gam thạch rau câu có khoảng 21 mg sắt. Vì vậy, hãy bổ sung món tráng
miệng này thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh. Đồng thời, bổ sung các thực phẩm
giàu vitamin C trong chế độ ăn uống để tạo điều kiện hấp thụ sắt tốt hơn.
Thích hợp với người ăn
chay
Thạch rau câu có nguồn gốc
từ tảo, vì vậy đây là món thuần chay rất tốt đối với chế độ ăn chay. Ngoài ra,
thạch rau câu cũng là nguồn cung cấp chất sắt và canxi dồi dào, giúp ngăn ngừa
tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng ở người ăn chay.
Tốt cho da và tóc
Thạch rau câu rất giàu chất
dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và cải thiện làn
da trắng hồng. Do đó, thường xuyên tiêu thụ thạch rau câu sẽ giúp tăng cường sản
sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, mang đến cho bạn làn da tươi trẻ và mái tóc
chắc khỏe.
PHỐ HOÀI (THEO
WILDTURMERIC)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét