5 lợi ích sức khỏe của nho khô đen
LĐO
| 01/09/2021
Nho khô đen là nguồn dinh
dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài là một loại thực phẩm bổ sung, nho đen còn rất
hữu ích trong thế giới y học cổ truyền như điều trị ho và các bệnh về đường hô
hấp.
Duy trì sức khỏe
tim mạch
Hàm lượng chất xơ và
polyphenol trong quả nho đen rất tốt để duy trì sức khỏe tim mạch. Do đó, với
những người mắc bệnh tim mạch nên tiêu thụ nho đen thường xuyên.
Trong một tạp chí có tựa
đề “Lipid trong Sức khỏe và Bệnh tật” khuyên chúng ta nên thêm nho khô đen vào
bữa ăn vì nó có tác dụng tốt đối với sức khỏe tổng thể. Điều này cho thấy nho
khô đen có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và điều chỉnh huyết áp ổn định.
Cải thiện sức khỏe răng
miệng
Kết hợp quả nho đen trong
chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giữ cho nướu răng của bạn khỏe mạnh và
răng khỏe mạnh.
Dựa trên nghiên cứu được
thực hiện tại Đại học Illinois, Chicago, nho khô có chứa các chất chống vi khuẩn
như axit oleanolic, axit linoleic, aldehyde oleanolic và axit linolenic. Thành
phần này có thể chống lại các tác nhân gây bệnh và bảo vệ bạn khỏi sâu răng và
các bệnh về nướu hoặc sưng nướu răng.
Quản lý bệnh tiểu đường
Nho khô đen chứa chỉ số
đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là carbohydrate không gây ra sự gia tăng
glucose trong máu.
Bệnh nhân tiểu đường nếu
tiêu thụ nho đen thì không cần lo lắng về việc tăng lượng đường vì chúng được xếp
vào danh sách các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp.
Cải thiện trí nhớ
Các loại thực phẩm như
rau củ quả cần được làm thức ăn hàng ngày để phòng tránh các bệnh liên quan đến
tuổi tác.
Có một nghiên cứu được thực
hiện trên động vật, và được thực hiện tại các trung tâm nghiên cứu của Úc và
Canada và Iran. Mục đích của nghiên cứu là xác định ảnh hưởng của quả nho đen đối
với mô não của những con chuột lão hóa. Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra rằng
nho khô đen có chứa chất chống oxy hóa rất hữu ích để cải thiện nhận thức và
trí nhớ.
Giúp tiêu hóa
Một trong những loại thực
phẩm mà bạn nên thử để khắc phục và quản lý các vấn đề tiêu hóa là quả nho khô
đen. Thực phẩm này rất giàu chất xơ và rất tốt để giảm nguy cơ táo bón.
HẠ MÂY
(THEALTHBENEFITSOF)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét