Giảm cân với 5 loại thực phẩm chống đói độc nhất
5 loại thực phẩm ưa nước hoặc chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp bạn no lâu và thúc đẩy quá trình giảm cân được chuyên gia y tế khuyến cáo nên dùng hàng ngày.
Hạt chia có khả năng hút nước gấp 12 lần trọng lượng của nó, giúp bạn duy trì hydrat hóa và giữ lại các chất điện giải. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ được hấp thụ hiệu quả hơn. Hạt chia không có hương vị rõ ràng, vì vậy chúng có thể ăn cùng với nhiều món ăn nhẹ (như sinh tố, sữa chua, sốt, món xào...) mà không ảnh hưởng đến hương vị của chúng. Ngoài ra, hạt chia chứa nhiều omega-3 hơn cá hồi gấp 8 lần và chất chống oxy hóa cao hơn 30% so với quả việt quất.
Đậu bắp
Nhiều người không thích ăn đậu bắp vì chất nhầy của nó, nhưng loại đậu này sẽ giảm bớt nhầy khi thêm vào các món hầm, súp và món xào. Đậu bắp chứa nhiều vitamin A, B6 và C; folate, canxi; sắt; và magiê. Khi thêm đậu bắp vào bữa ăn của mình, bạn sẽ không bị đói trong nhiều giờ.
Yến mạch
Ngoài chất xơ hòa tan, yến mạch có 6 gam protein mỗi khẩu phần, cũng như các khoáng chất phốt pho, kali, selen, mangan và một số chất sắt. Một nghiên cứu kéo dài 15 năm được công bố trên Tạp chí Y học Phong cách sống Hoa Kỳ cho thấy yến mạch - nhờ một loại polysaccharide được gọi là beta-glucan - làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Quả lê
Quả lê có nhiều pectin, một chất xơ ưa nước, hơn táo. Đặc biệt, vỏ của quả lê chứa quercetin chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tổn thương động mạch.
Quả cam
Toàn bộ quả cam (không phải nước trái cây) chứa nhiều chất xơ ưa nước; cụ thể là pectin làm no bụng. Nhưng đừng bóc lớp cùi trắng dày bên ngoài quả cam vì nó chứa rất nhiều pectin cùng với lượng vitamin C gần bằng với múi cam.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét