Thường xuyên ăn mướp đắng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
(kienthuc.net-26/02/2017)
Nếu bạn thường xuyên ăn
mướp đắng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể - hãy tìm hiểu ngay nhé.
Bổ gan
Mướp đắng là thực phẩm
bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất
lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi mướp đắng. Bạn nên uống
nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Ăn mướp đắng cũng
hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.
Chuyển hóa carbonhydrate
Đây là một lợi ích rất
quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển
sang đường, và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa
carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn
dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh
cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.
Nguồn Vitamin K dồi dào
Vitamin K giúp tăng
cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp
cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung mướp đắng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho
cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ
qua.
Sỏi
thận
Sỏi thận có thể gây ra
những cơn đau dữ dội cho bạn. Mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và giúp cơ thể
đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu,
giảm đau do sỏi thận. Bạn có thể sử dụng một ly trà mướp đắng, rất hữu dụng mà lại
không cần bỏ thêm đường.
Giảm Cholesterol
Bạn có thể giảm lượng
cholesterol trong máu bằng cách sử dụng mướp
đắng. Cholesterol máu cao cần được chẩn đoán thông qua xét nghiệm máu. Giảm
cholesterol cũng đồng nghĩa với việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch,
nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Mướp đắng là một vị thuốc tự nhiên giúp
cơ thể ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
Tốt cho người bị Ung thư Tụy
Một trong những lợi ích
sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư của nó.
Mướp đắng đã được chứng minh để làm gián đoạn sản xuất glucose, có khả năng ức
chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Bên cạnh đó, nó cũng có thể bỏ
đói các tế bào ung thư gan, đại tràng, vú và tiền liệt tuyến. Vậy tại sao bạn
không thêm một ly nước mướp đắng vào chế độ ăn của mình nhỉ?
Da
Những món ăn và đồ uống
làm từ mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Nó là một tinh chất tự
nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị
mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi
sáng.
Giảm cân
Cũng giống như hầu hết
các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất ít năng lượng. Vì vậy, bạn có thể duy
trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét