5 bí quyết chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon hay không ngon
Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích – dưa hấu.
Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng chuẩn nhất!
1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng
2. Quả dưa có dấu ong châm
3. Dưa hấu “đực” nhiều nước và dưa hấu “cái” rất ngọt
Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.
Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.
4. Kích cỡ
5. Xem cuống dưa
Nguồn: Brightside
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét