4 loại thực phẩm đông lạnh có tác dụng không ngờ giúp bạn sống lâu hơn
LĐO | 21/11/2021
Những loại thực phẩm đông
lạnh tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Ngọc Ánh
Hầu hết mọi người cho rằng
chỉ có thực phẩm tươi sống mới bổ dưỡng. Theo Eat This Not That, có 4 loại thực
phẩm đông lạnh rất tốt cho cơ thể và giúp bạn sống lâu hơn.
Hoa quả
đông lạnh
Nhiều ý kiến cho rằng thực
phẩm đông lạnh sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhận
định này là hoàn toàn sai lầm. Trong điều kiện đông lạnh, nhiều loại hoa quả vẫn
giữ được toàn bộ vitamin và khoáng chất.
Ngoài ra, sinh tố xoài kết
hợp với các loại quả mọng đông lạnh có tác dụng hỗ trợ trí não, giúp chúng ta
minh mẫn và khỏe mạnh hơn.
Rau xanh
đông lạnh
Bạn có thể giữ lại toàn bộ
chất dinh dưỡng của các loại rau xanh khi bảo quản đông lạnh, trong khi các
cách bảo quản thông thường khiến dưỡng chất biến mất.
Bông cải xanh (hay súp
lơ) giàu hợp chất sulforaphane, có khả năng phòng ngừa ung thư hàng đầu. Ăn
bông cải xanh đông lạnh sẽ giúp cơ thể hấp thụ hoàn toàn hợp chất này.
Các loại đậu
đông lạnh
Một loại thực phẩm khác rất
tốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng khi để đông lạnh là các loại đỗ, đậu xanh.
Nghiên cứu cho thấy đậu đông lạnh rất giàu protein, chất xơ, vitamin A, C, K và
acid folic.
Ngoài ra, việc chế biến đậu
đông lạnh cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thêm vào các món canh, món hầm, các
món mì và rất nhiều món ăn khác.
Các món xào
đông lạnh
Nếu như bạn quá bận rộn để
chuẩn bị nhiều thực phẩm cho món xào tổng hợp, bạn có thể mua các loại rau củ
đông lạnh làm sẵn ở siêu thị. Một món xào với các loại rau củ nhiều màu sắc sẽ
giúp cho bữa ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng hơn.
Ngoài ra, cần phải chú ý
lượng muối trong các sản phẩm đông lạnh làm sẵn, vì một số loại thực phẩm có lượng
muối cao hơn. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
NGỌC ÁNH (THEO EAT THIS
NOT THAT)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét