Dưới đây là một số thực phẩm đại kỵ, không nên ăn cùng củ cải trắng để tác động không cớ lợi cho sức khoẻ.
Nhân sâm
Sau khi ăn củ cái trắng, mọi người tuyệt đối không uống nhân sâm vì cách ăn uống thiếu khoa học như vậy sẽ khiến những lợi ích của nhân sâm bị giảm. Bên cạnh đó, củ cải có tính hàn, kha khí trong khi nhâm sâm giúp bổ khí, 2 thực phẩm này khi kết hợp lại sẽ triệt tiêu nhau.
Vì vậy nếu kết hợp 2 thực phẩm này với nhau chúng sẽ không đem lại được giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Cam
Tuyệt đối không được ăn củ cải trắng cùng với cam vì flanovoid có trong cam và thiosulfate trong củ cải sẽ tạo ra phản ứng hóa học, tạo nên một lượng lớn thiocyanate.
Nếu chất này có quá nhiều trong cơ thể sẽ làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ. Bên cạnh đó, củ cải trắng còn kỵ với các loại trái cây như lê, táo, nho… vì nó có thể gây suy tuyến giáp nặng.
Cà rốt
Trong củ cải có chứa nhiều vitamin C còn trong cà rốt lại chứa nhiều enzym gọi là axit ascorbic, nó sẽ phân hủy vitamin C. Chính vì vậy, ăn cà rốt với củ cải sẽ khiến chúng ta vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.
Nấm
Củ cải trắng và nấm khi kết hợp với nhau sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nguy hiểm hơn, nó còn làm cơ thể bị mất nước trầm trọng và tổn thương lá lách.
Các loại thuốc bắc
Nếu đang chữa bệnh bằng các bài thuốc bắc thì mọi người tuyệt đối không được ăn củ cải trắng. Như đã nói ở trên, củ cái trắng có tác dụng hạ khí, khiến cơ thể bài tiết nhiều hơn, làm giảm khả năng hấp thụ tinh hoa của các loại thuốc.
Chính vì vậy, nếu đang trong quá trình chữa bệnh bằng các bài thuốc bắc, chúng ta không nên ăn củ cải trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét