Mẹo giúp xào rau củ ngon
(Thứ bảy, 25/7/2015 –
VnExpress.net)
Nên rửa nguyên liệu trước một lúc để
cho ráo nước, giúp món ăn có độ khô giòn. Mỗi lần xào chỉ nên cho một ít nguyên
liệu để chúng tiếp xúc đều với mặt chảo.
Khi xào
rau củ, lựa chọn loại rau thế nào, trình tự cho vào ra sao khi nấu và cách sử
dụng các gia vị... sẽ giúp bạn có được món xào thật ngon trong thời gian cực
ngắn.
- Chuẩn bị
tất cả các nguyên liệu và gia vị trước khi bắt đầu nấu. Bạn không thể
ngưng giữa chừng khi đang trong quá trình xào, vì vậy đừng cố gắng vừa thái rau
vừa đun thịt.
- Nên rửa
các nguyên liệu trước nhất hoặc cố gắng trước một khoảng thời gian nấu nhất
định để chúng ráo nước. Chắc bạn không muốn món xào của mình ra sũng nước hoặc
trông như món hấp và mất đi độ giòn, đúng không?
- Cắt các
nguyên liệu thành miếng vừa ăn để chúng trông đẹp mắt, chín đều và nhanh
hơn.
- Đun nóng
nồi/chảo trước khi cho dầu vào và tráng đều đáy nồi/chảo. Đảm bảo là đừng đổ quá
nhiều nguyên liệu vào chảo và nên cho chúng có chỗ để tiếp xúc với bề mặt sinh
nhiệt. Điều này quan trọng vì không làm mất quá nhiều nhiệt khi nấu.
- Nấu các
nguyên liệu cứng, dày trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín.
- Đảo liên
tục để tất cả các nguyên liệu chín đều.
- Đảm bảo
là các món khác trong bữa ăn của bạn đã làm xong hết hoặc bàn ăn đã dọn ra để
gia đình thưởng thức món xào ngay sau khi nấu.
Mời bạn
xem hướng dẫn từng bước cho món thịt xào rau củ tại đây:
Vương Linh (Theo Justonecookbook)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét