Lợi ích bất ngờ từ việc ăn hạt đu đủ
(Thứ sáu, 20/5/2016-VnExpress.net)
Nhiều nghiên cứu
xác nhận rằng, hạt đu đủ chứa nhiều dược tính có thể ngăn chặn các vấn
đề gan và loại bỏ giun, vi khuẩn có hại trong ruột.
Hạt đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain giúp tiêu hóa tốt hơn.
Nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn loại hạt này.
Bạn có thể nghiền nát hoặc xay hạt đu đủ thành bột nhão để ăn chúng. Bạn cũng có thể kết hợp chúng trong món salad. Những hạt giống này sẽ tiêu diệt giun và một số loại vi sinh có hại trong ruột.
Hạt đu đủ chứa các đặc tính chống viêm giúp ngăn chặn viêm khớp, sưng, và một số cơn đau có thể được giảm thiểu.
Loại hạt này cũng loại bỏ vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, E. coli, thậm chí
cả vi khuẩn Salmonella. Trong thực tế, nó có thể làm việc như một phương
thuốc chống thương hàn, sốt xuất huyết và các bệnh nhiễm virus khác.
Hạt đu đủ cũng có thể chữa lành bệnh xơ gan. Sử dụng hạt đu đủ cùng một chút nước chanh để cho tác dụng tốt nhất.
Lê Nga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét