Chần thịt qua nước sôi,
sai lầm tai hại chị em phải bỏ ngay
sai lầm tai hại chị em phải bỏ ngay
Ngày
9 Tháng 9, 2018-giađinh.net
Cứ tưởng chần thịt qua nước
sôi trước khi nấu sẽ loại bỏ hết các chất có hại trong thịt, thế nhưng bạn có
đang làm đúng?
Chần thịt qua nước sôi có
tốt không?
Hầu hết các bà nội trợ đều
chần thịt sống qua nước sôi nhằm loại bỏ hết các hóa chất trong thịt tuy nhiên
đây là cách làm hoàn toàn sai lầm.
Theo các chuyên gia, việc
chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến hoàn toàn không thể loại bỏ được các
hóa chất có trong thịt.
Chần thịt qua nước sôi
không thể loại bỏ hết các chất bẩn thậm chí còn tích tụ thêm các chất độc hại
Chần thịt qua nước sôi
không thể loại bỏ hết các chất bẩn thậm chí còn tích tụ thêm các chất độc hại
Ngược lại, cách làm này
còn khiến thịt biến tính co lại và hấp thu các chất bẩn, hóa chất nhiều hơn vì
thế thịt càng trở nên độc hơn.
Ngoài ra, việc rửa thịt
dưới vòi nước thông thường cũng không thể loại bỏ được chất tăng trọng, thuốc
kháng sinh tồn dư trong thịt lợn. Thậm chí, cách làm này còn làm cho thịt thêm
bẩn hơn.
Hướng dẫn cách làm sạch
thịt lợn đúng nhất
Bí kíp rửa thịt lợn sạch
nhất chính là rửa thịt với nước muối pha loãng.
Khi mua thịt về bạn nên rửa
thịt lại bằng nước sạch nhiều lần và dùng muối hạt hòa tan trong nước để rửa thịt.
Muối sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt rất tốt đấy.
Rửa bằng nước sạch không
thể loại bỏ hết chất cặn bẩn trong thịt lợn
Rửa bằng nước sạch không
thể loại bỏ hết chất cặn bẩn trong thịt lợn
Bên cạnh đó, để món thịt
lợn luộc hết mùi hôi, chị em cần cho vào nồi nước dùng 1 củ hành khô đập dập và
chút rượu trắng.
Nhờ 2 loại nguyên liệu
này mà món thịt luộc sẽ hết mùi hôi của thịt lợn. Lưu ý, quá trình luộc thịt cần
thường xuyên hớt sạch phần bọt để nước luộc trong và ngon hơn.
Mua phần nào thịt lợn mới ngon?
Mặc dù mua thịt hàng ngày
thế nhưng không phải ai cũng biết chọn phần thịt ngon để chế biến cho cả gia
đình.
Theo một số chuyên gia ẩm
thực, nếu chọn mua thịt lợn nạc hãy ưu tiên 3 phần này:
- Thịt áp sườn ở vùng hông: Đây
được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên thân lợn. Người xưa gọi đây là miếng
thịt hoàng đế vì chất thịt mềm, thơm, ngọt.
- Thịt nạc thăn ở phần lưng: Thịt
thăn thuần nạc thường có thớ nhỏ và đặc thịt, vì thế độ kết dính sẽ cao cũng
như mùi thịt thơm ngon gấp bội so với các phần khác. Bạn có thể dùng thịt nạc
thăn ở phần này dùng để hấp, luộc, xào hoặc ninh nhừ.... đều được.
- Thịt bắp chân trước: Không
phải ai cũng biết, thịt bắp chân trước là phần thịt ngon thứ 3 trên thân lợn.
Phần thịt nay nạc nhiều, chắc, sẫm màu và có độ giòn, mềm dẻo hơn.
Thịt bắp này có thể dùng
để kho, hầm hay luộc đều được.
Theo Gia đình Mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét