Khi đói bạn nên ăn 6 loại trái cây này sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe
Dương
Nguyễn
Ăn trái cây hằng ngày là
một cách rất tốt để cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể một cách tự nhiên.
Thế nhưng, nhiều người
chúng ta thường có thói quen dùng trái cây là đồ ăn tráng miệng ngay sau bữa
ăn, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bởi khi đó, các thực phẩm bạn ăn
trước đó, ví dụ như bánh mì có thể ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất và
vitamin trong trái cây vào cơ thể, ngoài ra còn gây cảm giác ợ hơi, chướng bụng.
Chính vì thế, hãy ăn trái cây khi đói hoặc trước bữa ăn 30 phút nhé.
Bạn có biết, có những loại
trái cây ăn khi đói không những cung cấp vitamin cho cơ thể mà còn giúp giải độc,
cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân của cơ thể đấy.
1. Kiwi
Quả kiwi rất giàu kali,
magie, vitamin E và chất xơ dồi dào. Hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp
đôi so với cam. Loại quả này bạn nên ăn vào lúc bụng đói sẽ giúp cơ thể dễ hấp
thu chất dinh dưỡng từ chúng hơn khi ăn vào lúc no.
2. Táo
Táo là một loại trái cây
vô cùng tốt cho cơ thể chúng ta, ngoài chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp
làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim và đột quỵ thì táo còn rất có lợi
cho sức khỏe răng miệng và những người muốn giảm cân. Chính vì vậy bạn có thể
thoải mái ăn loại trái cây này khi đói nhé.
3. Dâu tây
Trong dâu tây có chứa các
chất bảo vệ, chống oxy hóa cao gấp 10 lần so với quả cà chua giúp bảo vệ cơ thể
khỏi các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, dâu
tây còn chứa các loại vitamin như A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C khá
cao, hơn cả cam, dưa hấu giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm
độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).
4. Cam
Một ly nước cam bằng 1
thang thuốc bổ, điều này quả thực không sai. Cam là một sự lựa chọn tuyệt vời
và lành mạnh nhất mà các bà nội trợ nên cho vào danh sách thực phẩm của gia
đình mình. Trong quả cam có chứa rất nhiều vitamin C đây là một chất chống ôxy
hóa giúp làm chậm hiệu ứng của sự lão hóa tế bào và gây tổn hại cho các tế bào.
Thậm chí, vitamin C còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Bên cạnh
đó uống nước ép cam khi đói mỗi ngày sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn
ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.
Tuy tốt là vậy, nhưng đối với những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay
viêm tuyến tụy thì không nên uống nước cam.
5. Dưa hấu
Dưa hấu là một loại trái
cây phổ biến vào mùa hè. Trong quả dưa hấy chứa 92 % là nước và 6 % đường. Ăn
dưa hấu sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch trong cơ thể bởi nó chứa glutathione. Ngoài ra
dưa hấu cũng chứa nguồn lycopene tốt – chất chống oxy hóa chống ung thư. Bên cạnh
đó, còn chứa các chất dinh dưỡng cũng như nguồn vitamin C và kali dồi dào cũng
có trong dưa hấu.
6. Ổi và đu đủ
Hai loại quả này cũng chứa
hàm lượng vitamin C cao. Ổi giàu chất xơ và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa
cartotene được xem là tốt cho mắt.
Chúc các bạn vui vẻ!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét