Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Tiếc bó rau héo quắt…


Tiếc  bó  rau  héo  quắt…

Bó rau héo trở nên tươi ngon không ngờ qua bàn tay của Renae.


Tiếc bó rau héo quắt, bà mẹ mang về “biến” thành rau tươi như mới chỉ với 1 cốc nước. Từ bó rau cải héo không ai thèm mua ở siêu thị, bà mẹ đã mang về “hô biến” thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Khi đi mua sắm, mọi người luôn bỏ qua những bó rau đã héo vì cho rằng chúng không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên, một người phụ nữ Úc có tên Renae lại nghĩ khác. Ngay khi nhìn thấy bó rau cải duy nhất còn lại trên kệ đã héo quắt, nhăn nhúm được giảm giá, cô vẫn quyết định mua bó rau đó cho đỡ lãng phí và tạo nên điều kỳ diệu chỉ với 1 chiếc cốc và 1 ít nước.


“Bạn thường không bao giờ mua những bó rau đã héo? Đừng như vậy! Thực ra, bạn chỉ cần mua về, cắt bớt cuống đi (như cắt cuống hoa vậy), sau đó cắm chúng vào nước, để qua đêm, và chờ đón kết quả bất ngờ” – Bà nội trợ chia sẻ bí quyết của mình trên Facebook.

Sau khi đăng tải, Renae nhận được vô số lời khen ngợi vì cách làm thông minh mà cực kì đơn giản của mình. Bên cạnh đó, một số người cũng chia sẻ những cách phục hồi rau héo đơn giản mà hiệu quả tương tự.



Có nhiều cách khác để làm tươi rau như đặt rau trong 1 bình nước rồi để vào tủ lạnh.

Người dùng có tên Pamela nói cô cũng thường xuyên làm như thế nhưng cho thêm 1/4 muỗng cà phê đường hoặc 1 chút nước cốt chanh vào nước. Hay Iryna Federico, 1 blogger nổi tiếng cũng tiết lộ bí quyết giữ rau luôn tươi trong vài ngày của cô là đặt rau trong 1 bình nước rồi để vào tủ lạnh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo “hồi sinh” rau củ đã héo sau đây:

Cách 1: Dùng nước lạnh



– Lấy 1 thau nước sạch cho vài viên đá vào để làm lạnh nước.
– Cho thêm 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường vào thau nước và khuấy cho tan.
– Sau đó bạn cho rau vào ngâm trong nước đá khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra.

Cách 2: Dùng nước ấm 50 độ C

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất đây chính là cách làm cực hay của người Nhật. Người Nhật gọi nước sạch được pha ở nhiệt độ 50 độ C là “nước thần” để “cải tử hoàn đồng” cho thực phẩm.

Sự thật đúng là như vậy, khi được rửa với nước có nhiệt độ này, màng tế bào của rau xanh sẽ mở ra để nước thâm nhập, cung cấp nước cho rau và nhờ vậy chúng sẽ tươi trở lại.

Các bước thực hiện như sau:

– Chuẩn bị 1 thau nước nóng khoảng 50 độ, cách làm đơn giản và chính xác là bạn pha nước đang sôi với nước nguội theo tỷ lệ 1:1.

– Sau đó thì mang rau ngâm rửa trong nước nóng khoảng 1 – 2 phút là rau sẽ “hồi sinh” trở lại tươi ngon như ban đầu.

Theo Lê Lê (Theo Dailymail) (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét