Tiếc bó rau héo quắt…
Bó rau héo trở nên tươi ngon không ngờ qua bàn tay của Renae.
Tiếc bó rau héo quắt, bà
mẹ mang về “biến” thành rau tươi như mới chỉ với 1 cốc nước. Từ bó rau cải héo
không ai thèm mua ở siêu thị, bà mẹ đã mang về “hô biến” thành bó rau tươi xanh
mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.
Khi đi mua sắm, mọi người
luôn bỏ qua những bó rau đã héo vì cho rằng chúng không còn giá trị sử dụng. Tuy
nhiên, một người phụ nữ Úc có tên Renae lại nghĩ khác. Ngay khi nhìn thấy bó
rau cải duy nhất còn lại trên kệ đã héo quắt, nhăn nhúm được giảm giá, cô vẫn
quyết định mua bó rau đó cho đỡ lãng phí và tạo nên điều kỳ diệu chỉ với 1 chiếc
cốc và 1 ít nước.
“Bạn thường không bao giờ
mua những bó rau đã héo? Đừng như vậy! Thực ra, bạn chỉ cần mua về, cắt bớt cuống
đi (như cắt cuống hoa vậy), sau đó cắm chúng vào nước, để qua đêm, và chờ đón kết
quả bất ngờ” – Bà nội trợ chia sẻ bí quyết của mình trên Facebook.
Sau khi đăng tải, Renae
nhận được vô số lời khen ngợi vì cách làm thông minh mà cực kì đơn giản của
mình. Bên cạnh đó, một số người cũng chia sẻ những cách phục hồi rau héo đơn giản
mà hiệu quả tương tự.
Có nhiều cách khác để làm
tươi rau như đặt rau trong 1 bình nước rồi để vào tủ lạnh.
Người dùng có tên Pamela
nói cô cũng thường xuyên làm như thế nhưng cho thêm 1/4 muỗng cà phê đường hoặc
1 chút nước cốt chanh vào nước. Hay Iryna Federico, 1 blogger nổi tiếng cũng tiết
lộ bí quyết giữ rau luôn tươi trong vài ngày của cô là đặt rau trong 1 bình nước
rồi để vào tủ lạnh.
Ngoài ra, các bạn cũng có
thể tham khảo thêm một số mẹo “hồi sinh” rau củ đã héo sau đây:
Cách
1: Dùng nước lạnh
– Lấy 1 thau nước sạch
cho vài viên đá vào để làm lạnh nước.
– Cho thêm 1 muỗng giấm
và 1 muỗng đường vào thau nước và khuấy cho tan.
– Sau đó bạn cho rau vào
ngâm trong nước đá khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra.
Cách
2: Dùng nước ấm 50 độ C
Nghe có vẻ vô lý nhưng thực
chất đây chính là cách làm cực hay của người Nhật. Người Nhật gọi nước sạch được
pha ở nhiệt độ 50 độ C là “nước thần” để “cải tử hoàn đồng” cho thực phẩm.
Sự thật đúng là như vậy,
khi được rửa với nước có nhiệt độ này, màng tế bào của rau xanh sẽ mở ra để nước
thâm nhập, cung cấp nước cho rau và nhờ vậy chúng sẽ tươi trở lại.
Các bước thực hiện như sau:
– Chuẩn bị 1 thau nước
nóng khoảng 50 độ, cách làm đơn giản và chính xác là bạn pha nước đang sôi với
nước nguội theo tỷ lệ 1:1.
– Sau đó thì mang rau
ngâm rửa trong nước nóng khoảng 1 – 2 phút là rau sẽ “hồi sinh” trở lại tươi
ngon như ban đầu.
Theo Lê Lê (Theo
Dailymail) (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét