Một số loại thực phẩm tính kiềm tốt cho sức khỏe
Thanh
Xuân •Thứ Sáu, 10/08/2018 • trithucvn
Ảnh minh họa từ pxhere
Thực phẩm có tính kiềm là
lựa chọn tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh, tuy nhiên rất nhiều người lại
không hiểu được thực phẩm tính kiềm làm thế nào để tăng sức khỏe cho cơ thể.
Nói một cách đơn giản, thực phẩm có tính kiềm có thể cân bằng độ PH trong cơ thể
do ăn quá nhiều các loại thịt.
Thực phẩm trong trạng
thái tự nhiên có thể là tính axit hoặc tính kiềm, nhưng những sản vật mà nó đào
thải trong cơ thể người thì toàn bộ đều là tính kiềm. Khi độ pH trong cơ thể giữ
ở mức tính kiềm yếu, thì các hệ thống trong cơ thể sẽ ở trạng thái hoạt động
cao.
Ảnh hưởng của độ pH đến cơ thể
Ở trạng thái cân bằng tự
nhiên, độ pH của cơ thể từ 6,8 – 7,4. Trong điều kiện này, các quá trình hóa học
của cơ thể hoạt động một cách có hiệu quả nhất. Tất cả các chất thải đều được
khử nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ăn các thức ăn có tính a-xít quá nhiều, sẽ khiến
độ pH của cơ thể giảm xuống. Độ pH thấp, các cơ quan thanh lọc máu (lá lách,
gan, tim, thận) phải làm việc quá mức khiến chúng suy yếu dần, từ đó gây nên bệnh
tật.
Thông thường, tỉ lệ thực
phẩm nên là 75 – 80% thực phẩm tính kiềm và 20 – 25% thực phẩm tính axit, như
thế có thể giữ tính kiềm trong máu thấp, đối với sức khỏe là có lợi nhất. Do
đó, ăn thực phẩm tính kiềm là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể.
Thực phẩm chứa kiềm tốt
nhất là nhóm rau, củ quả như măng tây, hành tây, cải bó xôi, cải xanh, tỏi, mùi
tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, đu đủ, dầu oliu. Kế đến là khoai lang, đâu bắp,
xà lách, cần tây, táo, lê…
Một số loại thực phẩm tính kiềm
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân được xử lý ở
nhiệt độ cao (không phải xử lý hóa học) luôn nằm trong danh sách thực phẩm tốt
cho sức khỏe, mỗi 100g hạnh nhân chứa 27g canxi, 25g kẽm, 44g protein.
2. Rau dền
Rau dền có lẽ không xa lạ
gì với chúng ta, mỗi 100g rau dền chứa 16g canxi, 42g kẽm, 14g protein.
3. Atisô
Atisô dùng làm món sa
lát, cũng có thể chế thành nước chấm, mỗi 100g atisô chứa 20g vitamin C, 12g
vitamin K, 17g vitamin B11.
4. Măng
tây
Măng tây là loại thực phẩm
có tính kiềm mạnh. Mỗi 100g măng tây có chứa 15g vitamin A, 9g vitamin C, 12g kẽm.
5. Bơ và dầu bơ
Bơ là thực phẩm có tính
kiềm và thuộc loại thực phẩm “siêu cấp”. Bơ chứa nhiều dinh dưỡng, mỗi 100g bơ
chứa 17g vitamin C, 3g vitamin A, 27g chất xơ.
6. Húng quế
Húng quế là loại thảo dược
và gia vị hương liệu chế biến món ăn, có ảnh hưởng rất lớn đối với giá trị PH
trong cơ thể. Trong húng quế có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin
K, v.v, và các nguyên tố vi lượng như canxi, magie, v.v.
7. Củ dền
Củ dền giúp nâng cao độ
pH trong cơ thể. Mỗi 100g củ dền có 8g vitamin C, 11g vitamin K và 75g vitamin
B11.
8. Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại thực
phẩm tính kiềm điển hình tốt cho sức khỏe.
Thanh Xuân (theo
wisemindhealthybody)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét