Bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu hơn
(vđtg)
Nếu bạn không có nhiều thời gian đi chợ hàng ngày, giải pháp mua
đồ tích trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian là giải pháp tối ưu nhất. Hãy
tham khảo những bí quyết dưới đây để biết thêm những cách bảo quản thực phẩm
giúp bạn có những món ăn tươi ngon mỗi ngày.
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản đồ ăn
tốt hơn
1.
Bảo quản sữa được lâu hơn
Nếu bạn lỡ mua một số lượng sữa tươi lớn,
nhưng chưa dùng đến nó. Thì hãy bảo quản nó bằng cách cho lên ngăn đá tủ
lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản hãy bớt một chút trong hộp vì khi đông lại, thể
tích sữa trong bình sẽ tăng lên và có thể gây nổ. Cách này có thể bảo
quản sữa tươi trong 4 – 6 tuần.
2.
Bảo quản trứng trong khay đựng đá
Đôi khi bạn không sử
dụng hết lượng trứng vừa mới mua hoặc chỉ cần lòng trắng. Bạn chỉ cần đập những
quả trứng chưa sử dụng đến vào những khay đá nhỏ, thêm một chút muối hoặc
đường. Sau đó để lên ngăn đá tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.
3.
Bảo quản nước sốt trong túi trữ đông
Cho nước sốt chưa dùng đến vào các túi nilon và để lên ngăn đá
tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bảo quản nước sốt rất lâu và bạn có thể an tâm mỗi
khi sử dụng.
4.
Bảo quản rau xanh trong chiếc khăn giấy
Để bảo quản lâu hơn bạn hãy sử dụng những chiếc khăn giấy để bọc
bên ngoài trước khi đưa vào tủ lạnh. Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ ngấm vào khăn giấy
và giúp cho rau xanh không bị khô và hỏng.
5.
Bảo quản táo trong tủ lạnh
Táo thường sẽ bảo quản được lâu hơn so với những loại hoa quả
khác. Nhưng để táo có hương vị thơm ngon sau một thời gian dài bảo quản.
Bạn chỉ cần không để chúng chạm vào nhau khi bảo quản trong tủ lạnh. Ví dụ: Bọc
riêng mỗi quả táo trong một tờ giấy.
6.
Bảo quản cà rốt trong cát sẽ tươi hơn
Cách bảo quản trong cát sẽ làm giảm sự bốc hơi
và giảm quá trình gây thối, mục nát.
7.
Bảo quản sữa chua và phô mát bằng cách úp ngược chúng lên
Những hộp sữa chua và phô mát sẽ để được lâu hơn rất nhiều
nếu bạn bảo quản chúng bằng cách úp ngược trong tủ lạnh. Điều này sẽ khiến tạo
ra một khoảng trống ở bên trong và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
8.
Bảo quản hành lá trong cốc nước
Bạn sẽ có những củ hành lá tươi lâu hơn nếu đặt nó vào một ly
nước. Cắt số hành lá cần sử dụng trong bữa ăn, để nguyên và nó sẽ phát triển
trở lại.
9.
Bảo quản nguyên liệu nấu ăn trong lọ thủy tinh
Một lọ thủy tinh là nơi lưu trữ tuyệt vời cho các nguyên liệu
nấu ăn. Hành tây, tỏi, rau mùi sẽ lưu trữ được trong khoảng một tháng nếu bạn
sử dụng phương pháp này. Những nguyên liệu này sẽ không bị hỏng, mất mùi và khô
héo khi sử dụng biện pháp bảo quản này.
10.
Bảo quản mật ong
Giải pháp tuyệt vời nhất để bảo quản mật ong là cho vào lọ thủy
tinh đậy chặt nắp. Tránh dùng những chai lọ bằng kim loại vì nó có thể sẽ bị
oxy hóa nếu lưu trữ trong thời gian dài
Sưu tầm từ Internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét