BÍ QUYẾT Làm NƯỚC CHẤM
1. NƯỚC MẮM SẢ ỚT
Nguyên liệu:
+ 2 muỗng canh sả thái lát mỏng
+ 1 muỗng cà phê gừng thái sợi
+ 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
+ 2 tép tỏi băm
+ 1,5 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh đường
+ 1,5 muỗng canh nước sôi để nguội
+ 1,5 nước cốt chanh hoặc tắc
+ Vài lát chanh/tắc thái nhỏ
+ 1 lá chanh thái chỉ
Thực hiện: Nước mắm + đường hòa tan trước
trong 1 cái chén. Sau đó cho nước và nước cốt chanh/tắc vào hòa chung (lúc này
bạn nên nêm lại cho vừa ăn). Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào hòa đều
là hoàn tất.
2. NƯỚC MẮM TƯƠNG ỚT
Nguyên liệu:
+ 3 muỗng tương ớt
+ 2 tép tỏi băm
+ 2 trái ớt băm
+ 2 muỗng canh đường
+ 3,5 muỗng canh giấm
+ 4 muỗng canh nước lạnh
+ 3gr muối
Thực hiện: Muối + nước + đường + giấm cho
vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là
tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang
trí vài lá ngò cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn.
3. MẮM NÊM
Nguyên liệu:
+ 3 muỗng canh dứa băm nhỏ
+ 1 muỗng canh nước
+ 3 muỗng canh mắm nêm
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh tỏi ớt băm
+ 1 muỗng canh hành phi
Thực hiện: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1
muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, thì cho nước mắm nêm + nước + đường vào nấu sôi
là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén dứa băm nhỏ. Sau đó cho ớt, tỏi băm và hành phi
vào trộn đều.
4. NƯỚC MẮM GỪNG
Nguyên liệu:
+ 2 tép tỏi
+ 1/2 trái chanh
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh đường
+ 5 trái ớt
+ 1 miếng gừng
Thực hiện: Ớt + tỏi + gừng cho vào cối
giã nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm lại
cho vừa ăn là được.
(sưu tầm từ bestie.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét