Các món chè mát lạnh cho ngày hè
Vị thơm ngon, thanh mát của chè hạt sen nhãn lồng, chè bưởi sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu:
- Đậu ngự tươi 500 g.
- Đường phèn 300 g.
- Một ít muối.
Chè đậu ngự thanh mát. Ảnh: Ngọc Tú.
|
Nguyên liệu:
- 500 g nhãn lồng.
- 100 g hạt sen khô hoặc tươi.
- 80 g đường phèn.
Chè hạt sen nhãn lồng. Ảnh: Hồng Diễm.
|
Nguyên liệu:
- Một kg dừa nạo, 1/2 kg khoai lang, 1/2 kg khoai mì.
- 10 g bột báng, 100 g đậu xanh không vỏ ngâm mềm.
- 300 g đường cát trắng, một ống vani.
Chè bà ba. Ảnh: Khánh Hòa.
|
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 200 g.
- Táo đỏ khô: 100 g.
- Đường phèn: 200 g.
Chè sen táo đỏ mát lành, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Ngọc Tú.
|
Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già.
- Một thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê bột sắn dây.
- 80 g đường phèn bột.
- 500 g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
Chè bắp dẻo mềm ngon miệng. Ảnh: Khánh Hòa.
|
Nguyên liệu:
- 200 g bí ngô gọt vỏ.
- 200 g bột nếp.
- 500 g đường.
- 100 g đỗ xanh.
- 200 g hạt trân châu.
Chè bí ngô cốt dừa cho cảm giác lạ miệng. Ảnh: Phan Dương.
|
Nguyên liệu:
- Bưởi: Một quả.
- Đỗ xanh: 200 g.
- Đường: 400 g.
- Bột sắn dây: 50 g.
- Nước cốt dừa: 100 ml.
Chè bưởi An Giang. Ảnh: Nguyễn Phương Hải.
|
Nguyên liệu:
- Một kg dừa nạo, 6 lá dứa.
- 200 g đậu xanh bóc vỏ, 20 g bột báng, 20 g bột khoai, đường cát.
Chè đậu xanh bột báng thơm ngon. Ảnh: Khánh Hòa.
|
- Một củ sen lớn.
- 300 g đậu xanh.
- Đường phèn.
Chè củ sen đậu xanh. Ảnh: Xudi.
|
Nguyên liệu:
- Cùi thốt nốt.
- 100 g đậu xanh.
- Nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột năng.
Chè thốt nốt miền Tây. Ảnh: Hồng Diễm.
|
Nguyên liệu:
- 2 kg nha đam (nên lựa cây to, dày và tươi).
- 700 g đường phèn.
- 20 g hạt é.
- 2 lít nước lọc
Nha đam nấu với đường phen thanh mát, bổ dưỡng. Ảnh: Ngọc Trâm.
|
Vương Linh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét