Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Các món chè mát lạnh cho ngày hè


Các  món  chè  mát  lạnh  cho  ngày  hè

(Thứ sáu, 5/6/2015-VnExpress.net)

Vị thơm ngon, thanh mát của chè hạt sen nhãn lồng, chè bưởi sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng. 


Nguyên liệu:
- Đậu ngự tươi 500 g.
- Đường phèn 300 g.
- Một ít muối.
che-dau-ngu-JPG-3132-139927914-5250-9564
Chè đậu ngự thanh mát. Ảnh: Ngọc Tú. 

Nguyên liệu:
500 g nhãn lồng.
- 100 g hạt sen khô hoặc tươi.
- 80 g đường phèn.

hat-sen-3-JPG-7872-1401270360-9332-14334
Chè hạt sen nhãn lồng. Ảnh: Hồng Diễm.

Nguyên liệu:
- Một kg dừa nạo, 1/2 kg khoai lang, 1/2 kg khoai mì.
- 10 g bột báng, 100 g đậu xanh không vỏ ngâm mềm.
- 300 g đường cát trắng, một ống vani.

hinh-1-1421-1380899663-9889-1433411482.j
Chè bà ba. Ảnh: Khánh Hòa.

Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 200 g.
- Táo đỏ khô: 100 g.
- Đường phèn: 200 g.

Che-sen-tao-do-1-2054-13944227-5763-2396
Chè sen táo đỏ mát lành, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Ngọc Tú.

Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già.
- Một thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê bột sắn dây.
- 80 g đường phèn bột.
- 500 g dừa nạo vắt lấy nước cốt.

che-bap-4-1378387407-8748-1433411483.jpg
Chè bắp dẻo mềm ngon miệng. Ảnh: Khánh Hòa.

Nguyên liệu:
- 200 g bí ngô gọt vỏ.
- 200 g bột nếp.
- 500 g đường.
- 100 g đỗ xanh.
- 200 g hạt trân châu.

bi-ngo-4110-1433411483.jpg
Chè bí ngô cốt dừa cho cảm giác lạ miệng. Ảnh: Phan Dương.

Nguyên liệu:
- Bưởi: Một quả.
- Đỗ xanh: 200 g.
- Đường: 400 g.
- Bột sắn dây: 50 g.
- Nước cốt dừa: 100 ml.

chebuoi1-1352796606-500x0-8303-143341148
Chè bưởi An Giang. Ảnh: Nguyễn Phương Hải.

Nguyên liệu:
- Một kg dừa nạo, 6 lá dứa.
- 200 g đậu xanh bóc vỏ, 20 g bột báng, 20 g bột khoai, đường cát. 

che-xanh-3962-1433411483.gif
Chè đậu xanh bột báng thơm ngon. Ảnh: Khánh Hòa.

Nguyên liệu:
- Một củ sen lớn.
- 300 g đậu xanh.
- Đường phèn.
che-sen-4164-1433411484.jpg
Chè củ sen đậu xanh. Ảnh: Xudi.

Nguyên liệu:
- Cùi thốt nốt.
- 100 g đậu xanh.
- Nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột năng.

che-thot-not-2158-1433411484.jpg
Chè thốt nốt miền Tây. Ảnh: Hồng Diễm.

Nguyên liệu:
- 2 kg nha đam (nên lựa cây to, dày và tươi).
- 700 g đường phèn.
- 20 g hạt é.
- 2 lít nước lọc
nha-dam-7972-1401441865-1764-1433411484.
Nha đam nấu với đường phen thanh mát, bổ dưỡng. Ảnh: Ngọc Trâm.
Vương Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét