Bí quyết gắp thức ăn không vỡ khi dính chảo
(Thứ ba, 15/3/2016)
Hãy cho vào chảo một muỗng bơ, bạn
không chỉ lấy cá một cách dễ dàng mà khiến món ăn còn thơm ngon hơn rất nhiều.
Nếu gặp
phải những sai sót trong nấu ăn, bạn đừng quá lo lắng bởi sẽ có những bí quyết
cho bạn sửa chữa sai lầm, thậm chí bạn có thể tạo ra những món ăn mới ngon hơn.
Dưới đây là những gợi ý của Dailymeal:
Cá bị dính chảo
Mặc dù bạn
đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo nhưng cá (cũng như một số thực phẩm giàu
protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo. Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá,
hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói, hãy tắt bếp trong khi
nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo. Bơ sẽ giúp tách
da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.
Bánh dính chảo
Bạn chiên
bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác, nếu bánh chẳng may
dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút và thử lấy bánh ra
một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích, bạn có thể đun nóng một lượng
nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh
của bạn vào, và sau đó tìm cách lấy bánh ra.
Ngoài ra,
bạn có thể sửa chữa các sai lầm sau khi nấu ăn:
Món thịt bị khô quá
Nếu bạn áp
chảo hay chiên quá lửa khiến miếng thịt khô cứng, bạn có thể cải thiện tình
hình bằng cách chế biến thêm một chút nước sốt. Nước sốt ngấm vào thịt sẽ đánh
lừa miệng, đồng thời cũng mang lại một hương vị mới cho món ăn.
Món ăn quá cay
Bạn lỡ cho
quá nhiều hạt tiêu hay ớt vào món ăn? Để giảm độ cay, hãy cho vào đó một ít
đường, lượng đường không đủ để món ăn bị ngọt nhưng sẽ giúp kiềm chế độ cay.
Ngoài ra, nếu đó là món canh, súp hay nước sốt, bạn có thể cho thêm nước dùng
để pha loãng. Đặc biệt nếu cay do sa tế, hãy thả vào đó vài lá xà lách để sa tế
bám vào, sau đó vứt bỏ lá đi.
Cơm quá nhão, hoặc quá
dính
Có ba cách
dành cho bạn, hoặc là bạn có thể cất vào tủ lạnh để cơm khô lại, hoặc có thể
rửa dưới vòi nước lạnh để làm bớt độ dính của gạo. Cách cuối cùng chính đổ thêm
nước, nấu tiếp để biến cơm thành cháo.
Hoàng Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét