Lý do nên uống nước ép bắp cải
(Thứ
tư, 2/3/2016 – VnExpress.net)
Ảnh:
Boldsky.
Thường xuyên uống nước ép bắp cải sẽ
giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho mắt, não bộ và làn
da...
Bắp cải
chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể lành mạnh và một làn
da hoàn hảo. Loại rau này cũng giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical
giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Bắp cải chứa axit lactic có
tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên rất tốt cho đại tràng. Nó cũng là chất
chống viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác.
Boldsky thống kê những lợi ích mà nước ép bắp cải mang lại: | ||||
Xử lý vết loét
Nước ép
bắp cải giúp điều trị loét cấp tính, làm dịu vết loét bằng cách thanh lọc hệ
thống ruột, giải độc ruột và bảo vệ dạ dày.
Ngăn chặn ung thư
Chất
sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành
ung thư. Isocyanate có trong bắp cải giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển ung
thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.
Ngăn chặn đục thủy tinh
thể
Đục thủy
tinh thể là nguyên nhân dẫn đến tầm nhìn giảm. Phẫu thuật không phải là cách
duy nhất để thoát khỏi đục thủy tinh thể. Vì vậy, hãy ngừa bệnh bằng cách
thường xuyên dùng nước ép bắp cải.
Chống rối loạn về da
Nước ép
bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho da, xử lý các rối loạn da. Các
vitamin C trong bắp cải hỗ trợ quá trình điều trị bệnh về da.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Các nghiên
cứu đã chứng minh rằng người uống nước ép bắp cải thường xuyên thì cơ thể kháng
bệnh tốt hơn. Nước bắp cải chứa một hợp chất gọi là histidine giúp điều trị dị
ứng.
Tốt cho não
Nước ép
bắp cải rất giàu vitamin K, anthocyanin tốt cho não, giúp não hoạt động tốt
hơn, tăng cường sự tập trung. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Linh Nga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét