LƯU Ý 5 LOẠI THỰC PHẨM CHẾ BIẾN
Wednesday, November 29, 2017
Một số thực phẩm sau bữa
tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi
chẳng bù lại cho những tác hại có thể gây ra.
1. TRÀ XANH
Nếu bạn để trà xanh qua
đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra
nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy
vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như
ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.
2. TRỨNG
LÒNG ĐÀO
Nếu chưa được nấu chín
hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm
và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…
Tuy nhiên, nếu trứng đã
được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong
tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.
3. SALAD TRỘN
Salad trộn có nhiều thành
phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ
lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường
salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ
hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại
tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.
4. NẤM NẤU CHÍN
Súp nấm rất bổ dưỡng,
nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại.
Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ
thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.
5. HẢI SẢN
Sò, hàu,… không nên để
qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy
protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.
Nguồn: Sức Khỏe & Đời
Sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét