Những món canh chua đưa cơm ngày hè
(Thứ bảy, 30/5/2015 - VnExpress.net)
Canh chua luôn là món hấp dẫn, dễ ăn, lại giúp bù nước trong những ngày hè oi nóng.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
Nguyên liệu:
- Một kg ngao.
- 2 quả cà chua.
- 1/4 quả dứa (thơm) to hoặc nửa quả nhỏ.
- Một quả khế to hoặc 2 quả nhỏ.
- Rau răm, hành hoa, đường, muối, gia vị, ớt.
Canh ngao nấu chua. Ảnh: Hà Nhung.
|
Nguyên liệu:
- 400 g cá đuối rửa sạch, cắt thành miếng vừa.
- 100 g tương hột.
- Me chua, cà chua, rau ngò om (rau ngổ).
- Hành, ớt, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.
Canh chua cá đuối với rau bắp chuối. Ảnh: Thảo Nghi.
|
Nguyên liệu:
- Thịt băm nhỏ.
- Đậu phụ.
- Sấu hoặc me.
- Cà chua, hành tươi, gia vị.
Thịt nấu canh chua. Ảnh: Huyền Diệu.
|
Nguyên liệu:
- 500 g cá bông lau,100 g giá sống, 100 g măng chua, 1 trái cà chua
chín, 1/2 quả chuối chát, 1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá.
- 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu phộng.
Canh chua cá bông lau. Ảnh: Thanh Ly.
|
Nguyên liệu:
- 400 g rau muống.
- 200 g tôm.
- Một quả cà chua.
Canh chua rau muống nấu tôm. Ảnh: Hà Nhung.
|
Nguyên liệu:
- 500 g hến còn nguyên vỏ.
- 2 quả cà chua.
- Một bó thì là.
- Muối, hạt nêm, hành khô.
Canh hến nấu cà chua.
|
Minh Thùy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét