Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

7 loại trái cây khi ăn không nên bỏ hạt

7  loại  trái  cây  khi  ăn  không  nên  bỏ  hạt


GD&TĐ - Có những loại trái cây mà khi ăn nhiều người vẫn có thói quen bỏ hạt mà không biết mình đang bỏ đi hàng ngàn chất dinh dưỡng. Hạt một số loại trái cây dưới đây không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có công dụng chữa bệnh, ngăn ngừa ung thư.


1. Hạt dưa hấu




Hạt dưa hấu chứa nhiều ma-giê, kẽm, quy định hơn 100 loại enzyme khác nhau trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nhiều người có thói quen ăn dưa hấu bỏ hạt đồng nghĩa với việc bỏ đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, hạt dưa hấu còn giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch do có chứa nhiều axit amin arginine.


2. Hạt lựu


Quả lựu có rất nhiều hạt lại hơi cứng nên nhiều người thường bỏ lại khi ăn. Nhưng ít ai biết rằng hạt lựu có chứa các chất giúp chống lão hóa da, làm đẹp da và giảm nếp nhăn.

Do vậy, người ta chế biến dầu hạt lựu để giúp cơ thể ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư da, giúp làm lành vết thương trên da.

3. Hạt nho


Hạt nho cũng tốt không kem so với phần thịt quả, có chứa chất oxy hóa mạnh, ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn, nếp nhăn, hay các bệnh ngoài da như vẩy nến...

Ăn nho không nên bỏ hạt để giúp bảo vệ tim mạch, thị lực và ngừa hen suyễn.

4. Hạt mít


 Chắc hẳn bạn đã nghe đến món “hạt mít” từ lâu, ăn hạt mít giúp bạn dễ tiêu hóa hơn nên mới có hiện tượng xì hơi.
  
Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt mít còn giúp làm đẹp da, cải thiện sức khỏe xương, tóc và ngăn ngừa ung thư. 

5. Hạt đu đủ



Hạt đu đủ đã được khoa học chứng mình là có tác dụng chữa các bệnh về: tiêu hóa, tim mạch, ung thư, bệnh gan.

Bởi hạt đu đủ có chứa enzyme papain hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tiêu diệt giun trong ruột và những loại vi khuẩn có hại. Hoặc nếu bạn không thích ăn hạt đu đủ, có thể dùng hạt đu đủ giã nát và đắp lên lưng sẽ trị được bệnh đau lưng.

6. Hạt bơ

 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng trong hạt bơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn là phần thịt quả, do 70% lượng axit amin đều nằm trong hạt.

Hạt bơ có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch. 

Bạn có thể chế biến hạt bơ theo cách như: phơi khô, ngâm rượu hoặc nướng chín để ăn giống như hạt mít.
  
7. Hạt vải



Hạt vải có tác dụng chữa đau bụng kinh, đau dạ dày, sỏi thận, viêm gan B, đái tháo đường... Điều này đã được khoa học chứng minh bằng cách tiêm hoạt chất chiết xuất từ hạt vải lên chuột nhắt có tác dụng giảm đường huyết và lượng glycogen trong gan rõ rệt.

Theo Thu Hương
Sức khỏe gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét