Uống nước gừng khi đói cơ thể bạn sẽ nhận được 7 tác dụng không ngờ
Linh
Chi
Uống nước gừng khi đói là
thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. Gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp
điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.
Củ gừng là thảo mộc tự
nhiên được sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ qua nhờ chứa hàm lượng cao chất
dinh dưỡng và các hợp chất mạnh mẽ có hiệu quả trong chữa bệnh.
Gừng được xem là liều thuốc
giảm đau và kháng viêm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, gừng có chứa chất
chống oxy hóa cao, có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Bạn có thể bổ sung gừng
vào chế độ ăn uống hàng ngày với nhiều cách khác nhau, đặc biệt, nó còn phát
huy hiệu quả hơn khi bạn dùng nước gừng khi đói.
Công
thức làm nước gừng tại nhà:
Thành
phần:
1 muỗng canh bộ gừng
(10g)
3 cốc nước (750ml)
Nước ép nửa quả chanh
1 muỗng canh mật ong hữu
cơ (25g)
Cách
làm:
Cho 1 muỗng canh gừng vào
3 cốc nước, đun sôi, để lửa nhỏ trong 15 phút, sau đó thêm nước chanh. Tắt bếp,
để nguội, thêm mật ong để làm ngọt.
Uống hỗn hợp này 3 lần mỗi
ngày vào lúc đói để nhận được những tác dụng sau:
1. Tăng cường khả năng lưu
thông máu
Uống nước gừng khi đói là
thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. Gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp
điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.
Uống nước gừng khi đói
cũng làm giảm mức cholesterol xấu trong động mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim
mạch.
2.
Tăng cường chức năng
đường tiêu hóa
Thống kê cho thấy, những
người uống nước gừng vào buổi sáng khi đói thường ít bị khó tiêu và táo bón.
Nguyên nhân là gừng chứa lượng chất xơ, chất dinh dưỡng có tác động tích cực đến
nhu động ruột.
Bên cạnh đó, gừng có giúp
kiểm soát axit dạ dày quá mức và đào thải các loại khí tích tụ trong ruột.
3.
Kiểm soát sự tích nước
của cơ thể
Tính chất lợi tiểu và
kháng viêm của gừng khiến nó trở thành lựa chọn tự nhiên và lành mạnh để chống
lại sự tích nước.
Uống nước gừng khi đói
hàng ngày có thể loại bỏ sự tích nước trong các mô, tăng mức năng lượng, từ đó
giúp cơ thể tránh mệt mỏi.
4.
Tăng cường hệ miễn dịch
Uống nước gừng mỗi ngày
là một trong những phương pháp đơn giản để nạp dinh dưỡng, cải thiện phản ứng
miễn dịch của cơ thể.
Duy trì thói quen tốt này
còn giúp cơ thể kích thích sản xuất các kháng thể để chống lại các tác hại của
vi sinh vật và vi khuẩn. Cụ thể, uống hỗn hợp nước gừng khi đói có thể giúp
ngăn ngừa:
– Nhiễm trùng đường tiết
niệu
– Ho và cảm lạnh
– Bệnh cúm
– Nhiễm trùng âm đạo
– Bệnh tự miễn dịch
5.
Giảm đau khớp
Gừng được biết đến như một
phương thuốc tự nhiên chữa đau cơ và đau khớp hàng trăm năm nay. Thành phần
chính của gừng là gingerol có tác dụng chống viêm và giảm đau.
6.
Ngăn ngừa chuột rút
Uống nước gừng khi đói đặc
biệt hiệu quả ở những người hay bị chuột rút cơ bắp. Nguyên nhân là bởi gừng có
chứa một lượng lớn chất khoáng giúp điều chỉnh các chất điện phân trong cơ thể
và ngăn ngừa phản ứng chuột rút.
7.
Ngăn ngừa sự lão hóa sớm
Gừng có chứa hàm lượng chất
chống oxy hóa cao, vitamin và khoáng chất, cho nên, nước gừng mật ong là đồ uống
giải khát hoàn hảo để chống lại các tác động tiêu cực của các gốc tự do đến mô
của bạn.
Chất chống oxy hóa có
trong gừng ức chết sự hủy hoại tế bào và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung
thư, Alzheimer và viêm khớp.
*Theo Steptohealth
theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét