12 thực phẩm có thể giúp bạn tránh ung thư
Thứ
sáu, 2/11/2018
Ăn cá, bông cải xanh, củ
nghệ, dầu ô liu, tỏi, trà xanh, nấm, hạt lanh, cà rốt giúp cơ thể tăng cường đề
kháng với ung thư.
1. Thực phẩm giàu chất xơ
Theo Boldsky, thực phẩm
nhiều xơ như bánh mì nguyên hạt, gạo lứt, các loại đậu... có thể giúp cơ thể
phòng ung thư ruột.
2. Cá
Cá thu và cá hồi được cho
là có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt tiến triển, ngừa ung thư ruột. Ngoài ra,
các axit béo omega - 3 trong cá cũng có thể ức chế ung thư vú.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa
sulforaphane, một hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư. Hợp chất này đã
được chứng minh là giết chết tế bào ung thư và giảm kích thước khối u.
4. Đậu
Đậu có nhiều chất xơ, ngừa
ung thư đại tràng. Ăn đậu nấu chín hàng ngày còn giảm nguy cơ tái phát khối u.
5. Dầu ô liu
Sử dụng dầu ô liu mỗi
ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư hệ tiêu hóa.
6. Củ nghệ
Thành phần curcumin trong
nghệ có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư. Curcumin làm
chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt.
7. Trái cây có múi
Ăn trái cây họ cam quýt
hàng ngày như chanh, bưởi và cam sẽ giảm nguy cơ ung thư ở hệ tiêu hóa và đường
hô hấp trên.
8. Cà chua
Lycopene, hợp chất trong
cà chua có đặc tính chống ung thư tuyến tiền liệt.
9. Tỏi
Tỏi chứa allicin có tác dụng
ngăn chặn tế bào ung thư. Ăn tỏi hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đại
tràng, dạ dày và tuyến tiền liệt.
10. Trà xanh
Chất chống oxy hóa trong
trà xanh là polyphenol ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Trà xanh giúp giảm
ung thư dạ dày, đại tràng, gan, phổi và tuyến tụy.
11. Cà rốt
Ăn cà rốt có thể giảm
nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
12. Hạt lanh
Hạt lanh chứa lignans
ngăn chặn tế bào ung thư trong cơ thể. Hạt lanh cũng có hàm lượng axit béo
omega-3 cao, giúp chống lại ung thư đại tràng và bệnh tim.
Hòa Bình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét