Loại thực phẩm giúp tránh cảm lạnh lúc giao mùa
Thứ
ba, 13/11/2018-VnExpress.net
Nấm, tỏi, cải bó xôi, dứa,
quả bơ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tránh các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh
khi thời tiết chuyển sang đông.
Nấm
Nấm giàu đạm, canxi, chất
xơ và vitamin B. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.
Bạn có thể nấu súp nấm và hành tây ăn lúc giao mùa để phòng cảm lạnh và cảm
cúm.
Tỏi, gừng
Hai loại gia vị này được
dùng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Trong tỏi và gừng chứa chất chống
oxy hóa, kháng viêm, thích hợp cho người cao huyết áp hay mỡ trong máu cao. Trà
gừng cũng tốt trong thời tiết mùa đông, có tác dụng giải cảm.
Quế, tỏi và hành tây tốt
cho hệ miễn dịch. Ảnh: T.T
Quế
Pha trà quế vị thơm ngọt
dễ chịu giúp thư giãn và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Có thể thêm một vài giọt
mật ong vào trà quế để làm ấm cổ họng, giảm ho.
Bông cải xanh
Ăn bông cải xanh thanh lọc
cơ thể một cách tự nhiên, góp phần làm sạch phổi. Loại rau này giàu aminod
acid, choline nên có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, người bị gout. Ăn bông cải
thường xuyên cũng bổ sung vitamin C, B tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Cải bó xôi
Cải bó xôi bổ sung sắt, kẽm
và canxi cho hệ xương khớp chắc khỏe. Loại rau này được ví von là "vua của
các loại cải" bởi bổ dưỡng và ngon miệng.
Quả bơ
Loại quả này cung cấp chất
béo lành mạnh, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng sức đề kháng và da sáng mịn,
khỏe từ bên trong.
Dứa
Trái cây dân dã này làm sạch
miệng sau bữa ăn, cân bằng mức axit trong dạ dày và giảm mỡ bụng. Bạn có thể nấu
canh dứa, kho hay ăn tráng miệng.
(theo Eating Well)
Hội An
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét