9 sai lầm khi đi ăn cực kì tai hại mà hầu hết mọi người mắc phải
LĐO
| 24/11/2019
Theo Bright Side, hầu hết
thực khách đều mắc phải một số lỗi khi đi ăn tại các nhà hàng. Những lỗi này
không chỉ là thiếu lịch sự mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bạn.
Bỏ qua các quy tắc của dĩa và dao
Trước khi bạn đến một nhà
hàng, tốt hơn là nên nhớ các quy tắc sử dụng dĩa và dao. Đây không chỉ là vấn đề
lịch sự mà theo cách này, không có bất kỳ thứ vô dụng nào trên bàn ăn và mọi thứ
được thưởng thức nhanh chóng, đơn giản nhất.
Bên cạnh đó, bằng cách đặt
dĩa và dao còn là cách thể hiện cảm xúc với món ăn. Khả năng bạn sẽ vô tình xúc
phạm đầu bếp nếu, ví dụ, bạn để dĩa và
dao nằm chéo nhau - những dấu hiệu cho thấy thức ăn không ngon.
Giúp bồi bàn dọn bàn
Dường như với chúng ta
nghĩ rằng nếu chúng ta dọn bớt bàn sẽ dễ dàng hơn nhiều cho những người phục vụ.
Nhưng, trên thực tế, điều này không đúng mỗi người phục vụ đều có cách dọn đĩa
riêng. Việc chúng ta dọn trước chỉ làm cho công việc của họ trở nên phức tạp
hơn.
Ngoài ra, nếu bạn làm vỡ
kính hoặc cốc, đừng cố thu dọn các mảnh vỡ trên sàn. Nếu bạn bị thương, người
phục vụ sẽ không chỉ phải lau sàn mà còn giúp bạn xử lý vết thương.
Yêu cầu bếp nấu một
món ăn không có trong thực đơn
Đôi khi, khách yêu cầu
nhân viên phục vụ mang đến cho họ một món ăn không có trong thực đơn. Tất
nhiên, nhà bếp vẫn có thể nấu những gì bạn đang yêu cầu, nhưng đây không phải
là một điều nên làm.
Lý do đầu tiên là giá của
món ăn được tính toán trước và nếu đầu bếp trưởng không làm việc tại thời điểm
đó, rất khó để tính giá mới.
Để lại một đánh giá xấu về
nhà hàng trên internet nếu bạn không thích dịch vụ
Trên internet, có rất nhiều
trang web khác nhau - nơi mọi người để lại đánh giá về các quán cà phê và nhà
hàng. Những trang web này rõ ràng rất hữu ích cho những người muốn tìm một địa
điểm ăn uống ngon, nhưng bài đánh giá thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của nơi
đó.
Nếu bạn thực sự muốn làm
cho một nơi tốt hơn (chất lượng dịch vụ hoặc thực phẩm), hãy dành thời gian viết
thư cho người quản lý hoặc chủ sở hữu.
Bắt đầu ăn trước những người khác trong bữa ăn
Theo nghi thức ăn uống, nếu
bạn đến một nhà hàng trong một nhóm lớn, mọi người chỉ nên bắt đầu ăn một khi
người phục vụ mang thức ăn cho tất cả mọi người trong nhóm.
Đừng mang rượu theo khi đi ăn
Thông thường, giá rượu
trong nhà hàng không cao hơn nhiều so với ở cửa hàng, nhưng chúng vẫn cao hơn một
chút. Nếu bạn không muốn gọi đồ uống tại nhà hàng, bạn có thể mang theo bên
mình nếu bạn hỏi nhà hàng nếu nó ổn.
Các nhà hàng cho phép
khách của họ làm điều đó và sẽ yêu cầu một khoản phí.
AN An
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét