Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Chuyên gia chỉ mẹo đánh bay cơn đau nướu, nhức răng

Chuyên  gia  chỉ  mẹo  đánh  bay  cơn  đau  nướu,  nhức  răng
(05/08/2016 Thanh Niên Online)

Cơn đau răng có thể được đẩy lùi nhờ thực phẩm có trong gian bếp nhà bạn. Ảnh: Shutterstock


Đau nướu, nhức răng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, làm giảm năng suất lao động. Các chuyên gia gợi ý một số cách giúp triệt tiêucơn đau nhức răng cũng như ngừa viêm nướu, sâu răng.

Nghiền nát tỏi sống và đắp lên vùng nướu gây đau. Cách này cũng giúp trị đau răng.

Nước ép nam việt quất ngừa bệnh đau nướu, viêm lợi rất hiệu quả nhờ có hàm lượng vitamin C cao. Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Periodontology cho thấy bổ sung ít vitamin C làm tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu. Bạn chỉ cần uống hai muỗng nước ép nam việt quất mỗi ngày để giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào nướu răng.

Đau răng do sâu răng có thể khiến chúng ta khó chịu, mất ăn và mất ngủ. Vậy làm gì để ngừa sâu răng và điều trị đau răng thế nào khi bạn chưa kịp tìm đến nha sĩ.

Chanh chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Thoa chiết xuất từ chanh để giảm cơn đau nướu.

Hành tây hoặc hành tím cũng có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nướu răng. Nhai một miếng hành trong hai phút sao cho tạo nhiều nước bọt trong miệng. Để như vậy vài phút trước khi nhổ ra ngoài.

Lấy một miếng bông thoa vài giọt tinh dầu cây chè. Sau đó chà lên vùng nướu răng để giảm đau.


Trước khi đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, bạn có thể tạm dứt cơn đau răng đang hành hạ bằng những loại rau củ sẵn có trong nhà bếp.

Đặc tính kháng viêm trong lô hội (nha đam) có tác dụng giảm các bệnh về nướu răng. Nhờ có tính chất kháng sinh, lô hội cũng giết chết các vi khuẩn gây bệnh nướu răng. Ngoài ra, lô hội còn có công dụng chống hôi miệng và chữa lành lở loét miệng. Bạn dùng bông thoa gel lô hội tươi và mát xa nướu răng. Để như vậy trong ít nhất 30 phút và sau đó súc miệng. Lặp lại vài lần trong ngày.


Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin C như quýt, cam, bưởi, quả việt quất, nho, dâu tây, đu đủ, ớt đỏ và bông cải xanh. Theo trang naturalsociety.com, các chất chống ô xy hóa trong rau củ quả ngăn mảng bám tích tụ trong miệng, ngừa sâu răng.

Thế Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét