Chợ đầu mối xuyên đêm bán cá chép đỏ
HÀ NỘIGần chục tấn cá tập trung về chợ Yên Sở từ nhiều ngày trước để phục vụ nhu cầu phóng sinh trong dịp tết ông Táo.
Ba ngày giáp tết ông Công ông Táo, chợ cá đầu mối lớn nhất miền bắc Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) thương lái từ khắp nơi tìm đến mua cá chép.
Cá từ các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ… đổ về chợ từ ngày 20 tháng Chạp để lái buôn có thời gian chọn lựa và khảo sát.
1h sáng 22 tháng Chạp, Hà Nội mưa nhỏ, rét đậm, nhưng đây là thời điểm mua bán diễn ra nhộn nhịp nhất.
Chị Hằng, một người bán cá, cho biết: "Năm trước gia đình nhập 10 tấn cá từ sớm giá 70.000 đồng mỗi kg, để đến 8h sáng 23 tháng Chạp, giá cá chỉ 55.000 mỗi kg, lỗ nặng. Cá ế, tôi phải thả phóng sinh mất 3 tấn". Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay chị nhập hơn 2 tấn cá, chiều tối 22 âm lịch (16/1) đã bán được quá nửa, lượng cá còn lại phục vụ khách mua lẻ vào ban đêm".
Một ngày trước chính lễ ông Công ông Táo thường là cao điểm tiêu thụ cá, chiếm tới 70% số cá bán được của cả vụ.
Loại chép đỏ, còn gọi là chép Tam Dương có giá bán buôn 120.000 đồng/kg, còn chép vàng rẻ hơn, khoảng 100.000 đồng/kg.
Bên cạnh đó, thời điểm chính vụ có nhiều thương lái từ nơi khác đến, trung bình mỗi năm chợ cung cấp 6-7 tấn cá chép để phóng sinh.
Ngọc Thành
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét