4 loại vitamin nhất định phải bổ sung để phòng, chống đa xơ cứng
Đa xơ cứng (MS) có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như mất thị lực, cơ yếu, suy giảm trí tuệ... Healthline gợi ý 4 loại vitamin giúp giảm các triệu chứng của bệnh này.
Vitamin A
Vitamin A có vai trò quan trọng với sức khỏe thị lực, sức khỏe sinh sản và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong vitamin A cũng có thể giúp giảm các dấu hiệu của bệnh đa xơ cứng.
Bạn có thể dễ dàng hấp thụ vitamin A một cách tự nhiên qua các thực phẩm như rau lá xanh, hoa quả, các sản phẩm từ sữa...
Vitamin B1
Vitamin B1 cực kỳ cần thiết với sức khỏe não bộ. Loại vitamin này cũng giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ chức năng thần kinh, tim mạch và hoạt động của cơ.
Sự thiếu hụt vitamin B1 có thể gây ra tình trạng thoái hóa hệ thần kinh, bao gồm bệnh đa xơ cứng.
Các thực phẩm giàu vitamin B1 bao gồm các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc, trứng và thịt nạc.
Vitamin C
Vitamin C đóng vai trò quan trọng với khả năng miễn dịch của cơ thể.
Các nghiên cứu ban đầu cho thấy chất chống oxy hóa của vitamin C giúp những người mắc đa xơ cứng khỏi suy giảm thần kinh. Ngoài ra, loại vitamin này cũng giúp bạn tránh các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Vitamin D
Vitamin D cần thiết cho sức khỏe của xương, cơ, thần kinh và hệ thống miễn dịch.
Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bổ sung vitamin D thường xuyên trong quá trình điều trị đa xơ cứng.
Phần lớn vitamin D được hấp thụ từ các loại thực phẩm như các loại cá béo, nấm, lòng đỏ trứng...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét