5 loại thức uống cải thiện tình trạng đau họng
LĐO
| 12/01/2022
Đau họng là một triệu chứng
thường gặp khi mắc các bệnh như cảm lạnh thông thường, cảm cúm, dị ứng... Dưới
đây là một vài thức uống với các nguyên liệu dễ tìm sẽ giúp chúng ta cải thiện
tình trạng này.
Sữa nghệ
Uống một cốc sữa nóng đun
sôi với nửa thìa bột nghệ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau họng. Bạn cũng có thể
thêm một ít bơ sữa vào, chất này có xu hướng tan chảy và bao phủ cổ họng của bạn,
giúp bạn giảm đau họng hơn.
Trà gừng
Gừng là một loại gia vị
có chứa các đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm có thể giúp giảm đau cổ họng.
Bạn chỉ cần thêm gừng vào cốc trà thông thường của mình.
Tốt hơn hết, hãy cho gừng
nạo vào nước sôi để nước ngấm hết chất tốt từ gừng. Thêm một ít mật ong để làm
cho nó ngon hơn một chút và thậm chí có lợi hơn.
Trà bạc hà
Trà bạc hà có chứa các hợp
chất chống viêm và làm dịu cổ họng. Ngoài ra, nó có thể làm tê nhẹ cổ họng của
bạn, do đó, giảm đau và ngứa.
Cho lá bạc hà tươi vào nước
sôi khoảng 3-5 phút rồi lọc bỏ bã. Loại trà này không chỉ làm dịu cơn đau họng
mà còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Trà hoa cúc
Nếu không thích trà gừng,
bạn có thể chọn trà hoa cúc để làm dịu cơn đau họng. Từ lâu, trà hoa cúc đã nổi
tiếng với phương thuốc trị bệnh tự nhiên nhờ đặc tính kháng khuẩn, kháng virus,
giảm đau.
Không những vậy, trà hoa
cúc còn có thể đóng vai trò như một chất bôi trơn tự nhiên, giúp giảm tình trạng
khàn tiếng. Đặc biệt, thói quen uống trà hoa cúc 2 lần một ngày còn giúp thư
giãn, ngủ ngon, tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lặt vặt như cảm
lạnh thông thường hoặc các bệnh nhiễm trùng.
Nước chanh ấm với mật ong
Uống nước ấm có thể giúp
làm dịu cơn đau họng, ho và sổ mũi. Nếu pha thêm vài giọt chanh sẽ giúp bổ sung
một lượng nhỏ vitamin C cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và thậm chí, có thể
giúp bạn vượt qua cảm lạnh dễ dàng hơn.
Việc thêm mật ong vào nước
chanh có thể giảm nhanh các triệu chứng đau họng và ho.
HẠ MÂY (THEO FOOD.NDTV)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét