Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

10 loại thực phẩm tốt người bị viêm dạ dày ruột siêu vi

 

10  loại  thực  phẩm  tốt  người  bị  viêm  dạ  dày  ruột  siêu  vi

LĐO | 29/07/2021

Đây là thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ bạn khi viêm dạ dày.

Viêm dạ dày ruột siêu vi (cúm dạ dày) là tình trạng nhiễm trùng dạ dày và ruột do virus gây ra.

 Cúm dạ dày là gì?

Mọi người thường nhầm lẫn bệnh cúm dạ dày với ngộ độc thực phẩm. Cúm dạ dày do virus như Norovirus gây ra. Cúm dạ dày có thể mất tới 10 ngày để giảm dần.

Trong thời gian bị cúm dạ dày, mọi người phải kiểm tra thực phẩm mình ăn và tăng cường uống nước để bù lại lượng điện giải bị mất do tiêu chảy và nôn mửa.

Chuối

Chuối rất giàu kali và vitamin B6 và là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho bệnh cúm dạ dày. Nó rất dễ tiêu hóa và cung cấp năng lượng tức thì, giúp bổ sung lượng khoáng chất và duy trì cân bằng điện giải.

Gừng

Gừng có cả đặc tính kháng khuẩn và kháng virus giúp giảm kích ứng dạ dày. Nó cũng giúp giảm các cơn nôn mửa và tiêu chảy bằng cách giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Thêm 1 thìa cà phê bột gừng vào một cốc nước ấm và uống.

Nước vo gạo

Cúm dạ dày thường khiến cơ thể mất nước. Cơm và nước vo gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bù nước cho cơ thể và bổ sung các khoáng chất cần thiết.

Chúng cũng hỗ trợ niêm mạc dạ dày và giúp giải quyết tình trạng nôn mửa và giảm lượng phân.

Trái cây tính axit thấp

Ăn các loại trái cây chứa nhiều nước và ít axit như dưa hấu, sung, dưa đỏ, đu đủ, đào, quả mọng và xoài giúp cung cấp đủ năng lượng để chống lại vi rút cúm dạ dày.

Tỏi

Tỏi có chứa allicin giúp tăng cường khả năng của các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng hiệu quả, làm giảm các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Giã nát 2-3 tép tỏi và uống với mật ong hàng ngày.

Bánh quy giòn

Bánh quy giòn giúp ổn định dạ dày đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất. Chúng ít chất xơ, tinh bột đơn giản, nhẹ nhàng cho dạ dày trong thời gian bị cúm dạ dày.

Quế

Quế giúp làm dịu dạ dày. Các đặc tính kháng nấm của nó giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, kích thích hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa.

Việc cần làm: Trộn nửa thìa bột quế với một thìa mật ong và uống.

Bạc hà

Bạc hà là một loại thuốc chống an thần, giúp thư giãn các cơ của dạ dày và giảm đầy hơi trong dạ dày. Đặc tính kháng khuẩn của nó giúp tiêu diệt vi trùng gây bệnh và giảm các triệu chứng cảm cúm.

Đun sôi một nắm lá bạc hà trong nước. Lọc, để nguội và uống hoặc thêm mật ong.

Giấm táo

Giấm táo (ACV) là một nguồn cung cấp pectin giúp giảm kích ứng dạ dày, giúp giảm đầy hơi trong dạ dày. Hòa một thìa ACV vào một cốc nước và uống trước bữa ăn.

Nước dừa

Đối với giai đoạn đầu của bệnh cúm dạ dày, nước dừa có lợi trong việc bổ sung lượng nước đã mất trong cơ thể.

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét