Vỏ cam giúp giảm cân và nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ
LĐO
| 22/06/2021
Cam là loại trái cây chứa
nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài phần thịt ra thì vỏ cam cũng có rất nhiều công dụng
cho sức khoẻ mà chúng ta không ngờ tới.
Giúp cảm cân
Theo Healthline, vỏ cam
chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và hợp chất chống oxy hóa flavonoid. Các khoáng
chất này ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe còn giúp giảm cân an toàn nhưng lại đầy
hiệu quả, nhờ công dụng đặc biệt của vỏ cam là giúp tăng tốc độ trao đổi chất.
Tăng cường sức khỏe cho tim
Trong vỏ cam có chứa sắc
tố thực vật hesperidin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra,
hesperidin còn có công dụng làm giảm cả cholesterol và huyết áp cao, từ đó, làm
giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giúp giảm viêm và dị ứng
Trong vỏ cam chứa một số
hợp chất có thể ngăn chặn sự giải phóng histamine - hóa chất gây ra phản ứng dị
ứng. Để hạn chế nguy cơ bị dị ứng bạn hãy sử dụng vỏ cam phơi khô.
Đồng thời, vỏ cam có thể
chống lại cảm lạnh nhờ nồng độ vitamin C cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
để tránh xa bệnh tật. Vỏ cam còn hỗ trợ tiêu đờm, đẩy lùi dịch đặc ra khỏi hệ
thống hô hấp
Tốt cho sức khỏe răng miệng
Sử dụng vỏ cam có thể khắc
phục tình trạng hôi miệng hoặc răng nhạy cảm. Hãy sử dụng một vài lát vỏ cam
phơi khô, bạn sẽ cải thiện mùi hơi thở một cách tự nhiên cũng như làm trắng
răng.
Một cách khác cũng tốt
cho sức khoẻ răng miệng là hãy nghiền vỏ cam thành bột, phơi khô và trộn chung
với kem đánh răng, áp dụng biện pháp này từ 2-3 lần/tuần sẽ giúp đẩy lùi tình trạng
ố vàng, mảng bám trên răng.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Với hàm lượng chất xơ cao
trong loại vỏ này, giúp điều chỉnh nhu động ruột và phòng ngừa táo bón. Đây là
một trong những cách giúp đẩy lùi nhiều tình trạng rối loạn tiêu hóa, bao gồm
khó tiêu, đầy hơi, hội chứng ruột kích thích, chướng bụng và ợ nóng.
HẠ MÂY (THEO HEALTHLINE)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét