Mẹo chiên cá giòn và không bắn
dầu
(Thứ
ba, 19/4/2016 – VnExpress.net)
Một chút muối hoặc chanh giúp cá rán
bên ngoài giòn tan, còn bên trong mềm thơm, vị đậm đà, lại không bị bắn dầu,
mỡ.
Cách làm rất đơn giản:
- Cá (có thể là cá rô phi hoặc bất cứ loại cá
nào bạn thích) đem rửa sạch, xát muối ướp tầm 30 phút, sau đó thấm khô.
- Bắc chảo lên bếp, đun thật nóng rồi đổ dầu ăn
vào. Tiếp đó, thêm xíu muối và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu.
- Khi dầu sôi không còn tiếng tách tách thì cho
cá đã thấm khô vào chiên vàng hai mặt.
Cách cho
muối và chanh vào dầu ăn trước khi chiên giúp rán cá vàng mà không bị dính
chảo, muối giúp không bắn dầu còn chanh giúp cá thơm và giòn hơn.
· Lưu ý: Nên chiên cá dưới lửa nhỏ vừa, chỉ
nên cho một ít muối. Cá khi cho vào chiên phải được khô ráo nhất có thể.
Tâm Nguyễn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét