14 lý do nên ăn trái kiwi
(06/09/2017-Theo VNE)
Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tại
sao chúng ta nên ăn trái kiwi, một loại trái cây rất phổ biến. Một nghiên cứu
cho thấy, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ ADN khỏi
quá trình oxy hóa. Thêm vào đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.
Theo Fitnea, trái kiwi không chỉ trông hấp dẫn
bởi màu xanh bắt mắt và mùi vị ngon lành mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do đó hãy
thêm loại trái cây này vào thực đơn ăn uống của bạn.
Kiwi chứa một số
enzim tốt cho hệ tiêu hóa
Kiwi chứa actinidain, là
loại enzim có khả năng phân hủy protein và cải thiện hệ tiêu hóa (giống như
bromelin trong dứa hoặc papain trong đu đủ).
Giúp điều chỉnh huyết áp.
Trong trái kiwi chứa hàm
lượng cao kali, giúp cân bằng electron trong cơ thể nhờ vào cơ chế làm trung
hòa hàm lượng natri.
Bảo
vệ ADN.
Một nghiên cứu đã chứng
minh, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá
trình oxy hóa. Bên cạnh đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.
Tăng
cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng cao vitamin C
cùng các hợp chất chống oxy hóa trong trái kiwi đã được chứng minh có khả năng
tăng cường hệ miễn dịch.
Giúp
giảm cân
Chỉ số glycemic thấp và
hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một
số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng
không bị béo phì. Hơn nữa, những người đang trong thời kỳ ăn kiêng giảm béo nên
thêm loại trái cây này vào thực đơn.
Cải
thiện hệ tiêu hóa
Kiwi là nguồn chất xơ tuyệt
vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.
Giúp
loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
Hàm lượng chất xơ trong
kiwi có tác dụng loại độc tố ra khỏi hệ thống đường ruột.
Chống lại bệnh tim
Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày
có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến
16%. Nhiều người dùng aspirin để giảm đông máu nhưng chính loại thuốc này lại
gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, chẳng hạn chứng viêm và chảy máu đường ruột.
Trong thành phần trái kiwi chứa chất chống đông máu, vừa không có bất kỳ ảnh hưởng
nào mà còn tốt cho sức khỏe.
Thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường
Với hàm lượng thấp
glycemic, kiwi không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Hàm lượng
glycemic phù hợp trong loại trái cây này luôn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Có thể chống thoái hóa hoàng điểm
Thoái hóa hoàng điểm
trong mắt là nguyên nhân chính của bệnh quáng gà ở nhóm người lớn tuổi. Một
nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 3 trái kiwi mỗi ngày (hoặc nhiều hơn) có tác dụng làm
giảm thoái hóa hoàng điểm đến 35%. Hàm lượng cao lutein và zeaxanthin trong
kiwi cũng là hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong mắt người.
Tạo sự cân bằng kiềm
Kiwi đứng đầu danh sách
trái cây chứa kiềm. Điều này có nghĩa là nó chứa lượng khoáng chất dồi dào để
thay thế những thực phẩm có vị chua quá mức.
Dinh dưỡng tuyệt vời
cho da
Nguồn vitamin E trong
kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng
thoái hóa.
Nguồn dinh dưỡng phong phú
Kiwi trông đẹp mà lại
ngon, trẻ em thích loại trái cây này bởi trông nó thật khác biệt. Với nguồn dưỡng
chất cân bằng, kiwi thật sự tốt cho cơ thể mọi người, mọi lứa tuổi, mọi chế độ
ăn uống.
Là nguồn hữu cơ tự nhiên
Kiwi nằm trong danh sách
thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong
top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.
Theo VNE
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét