Thủ thuật nhỏ hiệu quả lớn của các đầu bếp nổi tiếng
(Thứ
ba, 2/1/2018)
Nếu thấy bong bóng nổi
lên xung quanh chiếc đũa trong chảo dầu, nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm
vào chiên rán...
Dưới đây là một số thủ
thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được Bright Side tổng hợp lại.
1. Để kiểm tra xem dầu
chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong
bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào
chiên rán.
Thủ thuật nhỏ hiệu quả lớn
của các đầu bếp nổi tiếng
2. Chiên, nướng gà, vịt,
muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh
hoặc giấm lên da.
3. Mỗi đầu bếp đều có những
bí quyết riêng để làm ra món bít-tết hoàn hảo, tuy nhiên, tất cả đều không quên
một điều: cái chảo phải nóng đến mức bốc khói.
Thủ thuật nhỏ hiệu quả lớn
của các đầu bếp nổi tiếng - 1
4. Bí quyết để món canh
cá không bị tanh là đợi nước sôi già mới gắp bỏ vào nồi từng khúc cá, đợi nước
sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước ướp cá.
5. Muốn món thịt viên hay
trứng đúc thịt thơm ngon hơn, hãy làm chín hành bằng cách nướng hoặc xào sơ với
dầu ăn đến khi hành vừa dậy mùi thì lấy ra, băm nhuyễn hoặc nghiền nát hành với
thịt. Cách làm này không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp bạn không gặp
phải những miếng hành lợn cợn trong món ăn.
6. Khi thái cà chua, nếu
muốn cà chua không chảy nước ra ngoài, hãy cắt dọc.
7. Nếu muốn vắt được nhiều
nước chanh hơn, bạn có thể làm nóng chanh bằng cách rửa với nước nóng hoặc cho
chanh vào lò vi sóng trong nửa phút, sau đó vắt thật kiệt nước.
8. Muốn các sợi mì ống
không bị dính với nhau, khi luộc nên cho càng nhiều nước càng tốt.
9. Bạn ăn ớt nhưng muốn
giảm cay: chỉ cần bỏ hết hạt và những đường gân trong trái ớt, sau đó rửa sạch ớt
với nước lạnh. Vị cay sẽ giảm nhưng mùi thơm của ớt vẫn còn nguyên.
Thủ thuật nhỏ hiệu quả lớn
của các đầu bếp nổi tiếng - 2
10. Khi nấu canh, súp, nếu
bạn còn băn khoăn không biết nên cho rau củ vào nồi nước khi nào thì hợp, bạn
chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: những loại phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi
từ khi nước lạnh, những loại phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước
sôi.
11. Không bao giờ nêm nước
mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm bí đao bị chua.
12. Khi giã hay xay cua đồng
nấu canh, đừng quên cho muối vào cua, để khi nấu thịt cua không bị vữa.
Hoàng Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét