Cơ thể chúng ta biến chuyển thế nào trong 10 giờ sau khi ăn 6 tép tỏi nướng?
Hoàng
Hương
Cơ
thể chúng ta biến chuyển thế nào trong 10 giờ sau khi ăn 6 tép tỏi nướng? - Ảnh
1.
Dù biết tỏi rất tốt cho sức
khỏe nhưng nhiều người không thể ăn tỏi sống vì mùi hôi. Vậy tại sao bạn không
thử ăn 6 tép tỏi nướng/ngày để nhận được những lợi ích cho cơ thể?
Từ hàng ngàn năm trước,
con người đã tôn vinh tỏi là “thần dược, chữa được bách bệnh” vì sở hữu vô vàn
lợi ích với sức khỏe như phòng chống và chữa cảm cúm, đầy bụng, chống viêm, bệnh
dạ dày, ho…
Còn theo nghiên cứu khoa
học hiện đại, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chất chống oxy
hóa giúp khôi phục hoạt động của tế bào trong cơ thể, nâng cao chất đề kháng,
giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư nguy
hiểm.
Ngoài ra, tỏi còn giúp
tăng cường hệ xương, giảm huyết áp, kéo dài tuổi thọ và làm sạch độc tố bên
trong cơ thể.
Tuy biết rằng tỏi là một
loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được tỏi sống
vì mùi hôi trong quá trình ăn cũng như sau khi ăn xong.
Nhưng không vì thế mà bạn
sẽ không được hưởng lợi ích tuyệt vời từ những tép tỏi. Thay vào đó, bạn hãy nướng
tầm 6 tép tỏi lên và ăn hàng ngày để nhận được tất cả các lợi ích tương tự như
tỏi sống.
Bạn sẽ còn bất ngờ
hơn nữa khi biết chúng mang lại những lợi ích khác cho cơ thể trong
suốt 10 tiếng sau khi ăn. Sau đây là những điều kỳ diệu xảy ra sau khi bạn ăn
6 tép tỏi nướng mỗi ngày.
Điều kỳ diệu khi ăn 6 tép
tỏi nướng
Sau
1 tiếng:
Trong giờ đầu tiên sau
khi ăn tỏi nướng, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như những thức ăn khác mà bạn
ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được dạ dày tiêu hóa chậm, từ từ.
Sau
2-4 tiếng:
Các chất chống ung thư,
chống oxy hóa trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Các chất chống oxy
hóa trong tỏi sẽ chống lại gốc tự do.
Sau
4-6 tiếng:
Cơ thể sẽ bắt đầu hấp thu
các tính chất của tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T – các tế bào chống
bệnh của cơ thể. Tỏi thúc đẩy hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo và chất lỏng dư thừa.
Các chất kháng khuẩn
trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại
trong cơ thể bạn.
Sau
6-10 tiếng:
Các chất dinh dưỡng được
tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng
trong nó sẽ kết thúc công việc ở mức độ của các tế bào. Trong vòng 24 giờ, tỏi
làm sạch cơ thể.
Tỏi còn giúp tăng cường
xương, tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, kéo dài tuổi thọ của tế bào và làm
sạch độc tố.
Cách làm tỏi nướng
Cách
1:
Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho
tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi.
Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.
Cách
2:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi.
Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.
Cho lớp dầu ô-liu vào củ
tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt
lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.
Cách sử dụng
Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa
cơm, đặc biệt là vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự “kỳ diệu”, bạn nên
ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.
Lưu ý: Nếu bạn có các
bệnh về dạ dày hoặc các vấn sức khỏe đặc biệt khác, hãy hỏi ý kiến
bác sĩ trước khi ăn tỏi.
* Tổng hợp từ Boldsky.
theo Trí Thức Trẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét