Chuyên gia tiết lộ 5 loại thịt không được ăn,
dù ngon nhưng rất hại sức khoẻ
Ngày
24 Tháng 7, 2019-giadinh.net.vn
Thói quen ăn thịt cũng phải
dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không
ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết và hạn chế ăn da.
Trên thực tế, nhiều người
có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, dựa
trên cảnh báo mới đây nhất của các chuyên gia y tế, một số phần thịt, cá không
nên ăn để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Hãy lưu ý, thói quen ăn thịt
cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch
huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết như: nội tạng, phao câu...
và hạn chế ăn da, đặc biệt là da gà, vịt, heo.
Cụ thể hơn, các bác sĩ đã
chỉ ra 5 phần thịt động vật vô cùng độc hại mà chúng ta tốt nhất không nên ăn để
bảo vệ sức khỏe:
1. Không ăn những nơi có các tuyến nội tiết và các tuyến bạch
huyết trên gia súc
Bạn nên hiểu rõ những
vùng thịt nào chứa hạch bạch huyết để tránh né
Nghiên cứu chỉ ra rằng,
các tính chất hóa lý của thyroxine có trong các tuyến này tương đối ổn định và
cần được phá hủy trên 600 °C. Vì thế rất khó để phá hủy nó bằng các phương pháp
nấu ăn thông thường. Ăn quá nhiều thyroxine có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội
tiết của chính chúng ta, gây ra sự khó chịu về thể chất như buồn nôn, nôn mửa
và tiêu chảy.
Nếu như các tuyến nội tiết
quen mặt với người Việt hơn và phân bổ chính ở các cơ quan nội tạng. Còn các hạch
bạch huyết hoạt động như các mô miễn dịch của cơ thể. Nó tích lũy một số lượng
lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh, vì thế khi ăn vào cơ thể, nó sẽ trực tiếp
gây ra các bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc khác nhau. Ở động vật, hạch bạch huyết
tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bụng,...
2. Phao câu gà, vịt
Với nhiều người ưa thích
món này, chắc hẳn đây là một trong những bộ phận béo ngậy nhất. Tuy nhiên, các
chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm giải thích rằng có
tuyến mỡ ở đuôi sẽ gây ô nhiễm chất lượng thịt, chứa một lượng lớn mầm bệnh, chất
thải trao đổi chất,... mà ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng có thể
vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn
3. Da cổ vịt
Thịt vịt là món khoái khẩu
của nhiều người Việt
Cổ vịt rất được yêu thích
bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch
huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại
đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.
4. Mật cá
Mật cá tuy không phải là
thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý.
Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc
đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu
chín đều độc hại.
Hầu hết các vụ ngộ độc
túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và
các loại tương tự.
5. Đầu tôm
Chuyên gia tiết lộ 5 loại
thịt không được ăn, dù ngon nhưng rất hại sức khoẻ - Ảnh .
Nhiều chuyên gia cho biết,
tôm có phần đầu lưu trữ chất thải. Đặc biệt hơn, phần đầu tôm có khả năng tích
tụ kim loại. Những chất kim loại có trong nước, nơi sinh sống sẽ được chúng
tích trữ ở đầu để góp phần nuôi cứng vỏ. Vì thế, bạn không nên ăn đầu tôm và nhớ
bóc vỏ tôm khi ăn.
Theo VietNamNet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét