Những người đại kỵ với nha đam,
tuyệt đối không ăn vì cực độc
canhdongtruyengiao.net
Những
người đại kỵ với nha đam, tuyệt đối không ăn vì cực độc -
Ảnh
minh họa: Internet
TPO – Nha đam vừa có thể
chế biến thành món ăn, vừa làm đẹp, chữa bệnh. Tuy nhiên, những đối tượng dưới
đây tuyệt đối không được dùng nha đam nếu không muốn gây hại cho sức khỏe.
Bệnh nhân tiểu đường
Một vài nghiên cứu cho thấy,
gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường thì
không nên sử dụng lô hội vì nó sẽ làm rối loạn nhịp tim, rối loạn chỉ số đường
huyết làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn hoặc có thể gây ra một
vài biến chứng như hôn mê, lú lẫn…
Người bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các loại thuốc
Các loại thuốc chữa suy
tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp tim không nên
dùng các sản phẩm từ cây nha đam vì nó sẽ làm giảm ion kali trong cơ thể, gây
tiêu chảy, giảm hiệu quả của thuốc và gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn.
Người mắc bệnh trĩ
Khi dùng nha đam nhất là
có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng. Chất aloin có trong nhựa cây sẽ
làm cho niêm mạc ruột co bóp mạnh hơn, làm bệnh phát triển nặng hơn.
Nghiêm cấm sử dụng nước
ép nha đam. Nó có thể kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn
đến khuyết tật bẩm sinh và sẩy thai. Phụ nữ đang cho con bú cũng nên tránh tiêu
thụ nước ép nha đam, vì nó có chứa anthraquinon có thể dẫn đến tiêu chảy. Nó
cũng được coi là không an toàn cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Người bị bệnh lý thận
Người bị bệnh lý thận
không nên dùng nha đam vì trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.
Bệnh nhân sau phẫu thuật
Bệnh nhân nên dùng nha
đam do tác dụng làm giảm đường huyết nên nha đam sẽ gây khó khăn trong việc kiểm
soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng nha đam ít nhất
hai tuần trước khi phẫu thuật.
Những người cao tuổi hay
người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa
Không nên dùng cây nha
đam và các sản phẩm từ lô hội vì cây nha đam có đại kị với những người có tính
hàn, thân nhiệt thấp, bụng dạ tiêu hóa kém.
Bệnh nhân nên dùng nha
đam do tác dụng làm giảm đường huyết nên lô hội sẽ gây khó khăn trong việc kiểm
soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng nha đam ít nhất
hai tuần trước khi phẫu thuật.
Không nên uống nước nha
đam vì nó làm cho quá trình điều trị trở nên phức tạp hơn khó kiểm soát đường
huyết của người bệnh. Tránh dùng nha đam nếu bị dị ứng với hành, tỏi.
Người dễ bị dị ứng
Uống nước trái cây nha
đam có thể gây phản ứng dị ứng như phát ban da hoặc phát ban, ngứa, khó thở,
đau ngực và cổ họng.
Nước ép nha đam có chứa một
chất gọi là anthraquinone (thuốc nhuận tràng), có thể gây tiêu chảy nếu được thực
hiện với số lượng lớn. Tiêu chảy nặng có thể gây đau, chuột rút và mất nước.
Người bị các bệnh đường tiêu hóa, viêm gan
Nước trái cây nha đam có
chứa mủ, một thành phần trong đó có nhiều rủi ro sức khỏe. Nó có thể làm trầm
trọng thêm các vấn đề về sức khỏe như viêm đại tràng, bệnh Crohn, viêm ruột thừa,
túi thừa, tắc ruột, bệnh trĩ, đau dạ dày và loét. Ngoài ra còn có các báo cáo
trong đó đề xuất của viêm gan do tiêu thụ nước ép nha đam.
Nước ép nha đam có chứa một
chất gọi là anthraquinone (thuốc nhuận tràng), có thể gây tiêu chảy nếu được thực
hiện với số lượng lớn. Tiêu chảy nặng có thể gây đau, chuột rút và mất nước.
Phụ
nữ mang thai và cho con bú
Nghiêm cấm sử dụng nước
ép nha đam. Nó có thể kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn
đến khuyết tật bẩm sinh và sẩy thai. Phụ nữ đang cho con bú cũng nên tránh tiêu
thụ nước ép nha đam, vì nó có chứa anthraquinon có thể dẫn đến tiêu chảy. Nha
đam cũng được coi là không an toàn cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Thái Hà (tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét