6 loại hạt ăn vặt có giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
HÀ
AN (THEO MADEFORMUMS)-Thứ tư, 30/03/2022
Khi mang thai, các bà bầu
thường xuyên có cảm giác thèm ăn và muốn ăn vặt. Thay vì lựa chọn những loại thức
ăn không tốt cho sức khoẻ, phụ nữ mang thai nên chọn các loại hạt ăn vặt để
mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Dưới đây là các loại hạt ăn vặt tốt nhất
cho các bà bầu.
Các loại hạt ăn vặt tốt
nhất cho các bà bầu.
Hạt óc chó
Hạt óc chó là một loại hạt
giúp bổ sung Vitamin E, Omega-3, kẽm, mangan, nhiều loại Axit hữu cơ và phốt
pho cho bà bầu.
Đặc biệt, các loại axit hữu
cơ có trong hạt óc chó mang lại tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát
triển não bộ của thai nhi. Bởi vậy, khi mang thai, mẹ bầu ăn nhiều hạt óc chó
có thể giúp trẻ thông minh hơn.
Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân chứa một nguồn
dinh dưỡng omega-3 dồi dào cho phụ nữ mang thai và giúp em bé thông minh hơn.
Ngoài ra, trong hạt nhân còn chứa folate và axit folic rất cần thiết cho mẹ bầu
và thai nhi nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh.
Bên cạnh đó, hạt hạnh
nhân còn có hàm lượng magie cao giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần
kinh của thai nhi phát triển toàn diện. Phụ nữ mang thai ăn hạt hạnh nhân còn
có thể phòng ngừa được chứng bí tiểu thường gặp trong suốt thai kỳ.
Hạt Macca
Hạt macca có hàm lượng
dinh dưỡng rất cao, bao gồm các chất như: protein, chất béo, muối khoáng,
vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho... Bởi vậy, hạt macca rất phù hợp
làm một nguồn bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
Đặc biệt loại hạt này
mang lại hiệu quả cao trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.
Hạt chia
Hạt chia là loại hạt này
có hàm lượng axit béo omega-3 cao rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ
thai nhi. Do đó thay bằng việc bổ sung chất béo từ các thực phẩm bổ sung có thể
ăn nhiều hạt chi-a hơn.
Hạt dẻ
Trong hạt dẻ chứa nhiều
thành phần như protein, chất béo, canxi, sắt, kẽm và các loại vitamin nhóm B,
vitamin C có khả năng giúp lưu thông máu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.
Ngoài ra, ăn nhiều loại hạt này còn có khả năng giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi khi
mang thai.
Hạt sen
Hạt sen cũng được coi là
một loại hạt ăn vặt cho bà bầu bởi nó rất giàu canxi, đạm, phốt pho tốt cho cơ
thể. Về mặt đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ giúp an thần
và ăn ngon miệng hơn.
Nhờ vậy, hạt sen tốt cho
bà bầu đặc biệt những người bị mất ngủ trong thời gian mang thai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét