4 loại rau bà bầu phải kiêng cữ bởi có hại cho thai nhi
Ngày
30 Tháng 6, 2018
Chuyên gia Đông y chỉ ra
sự thật về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường, ai bị nặng đến mấy cũng phải
"chào thua"
Rau ngót, rau sam, chùm
ngây, rau chân vịt không tốt cho thai phụ.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng
Nhung, khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, rau củ quả là thực
phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của bà bầu bởi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên có một số loại rau thai phụ không nên ăn nếu không muốn làm hại đến
con.
Dưới đây là bốn loại rau bà bầu cần tránh:
Thai phụ được khuyến cáo
là có một số loại rau ăn không tốt cho thai kỳ.
Thai phụ được khuyến cáo
là có một số loại rau ăn không tốt cho thai kỳ.
Rau ngót
Dân gian truyền rằng bà bầu
không nên ăn rau ngót. Thực tế nếu thai phụ ăn một lượng lớn rau ngót, tử cung
sẽ co bóp dữ dội làm động thai, sảy thai, nhất là ở ba tháng đầu thai kỳ. Trong
những tháng cuối thai kỳ và sau sinh, bà mẹ ăn một lượng nhất định rau ngót là
nạp đủ lượng đạm cần thiết và tử cung sạch hơn.
Rau
sam
Sam là loại rau dân dã,
hàm lượng dinh dưỡng khá cao và dược liệu tốt. Tuy nhiên rau sam có thuộc tính
hàn quá cao, giải độc, trừ giun sán nên gây kích thích mạnh đến tử cung. Khi
ăn, tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non và nguy hiểm cho sức khỏe của
phụ nữ mang thai.
Rau chùm ngây
Đây là loại rau ngót Nhật,
cùng họ với rau ngót và cũng được khuyên không nên sử dụng cho mẹ bầu. Rau chứa
một hợp chất có tác dụng làm co cơ trơn tử cung gây sảy thai, sinh non.
Rau bó xôi (rau chân vịt, rau bina)
Hàm lượng sắt trong cải
bó xôi khá cao nhưng nghiên cứu mới cho thấy rau còn chứa nhiều axit oxalic khiến
cơ thể không hấp thu được chất sắt. Do đó, bà bầu ăn nhiều rau bó xôi thì tình
trạng thiếu máu ngày càng nặng thêm. Tuy nhiên nếu ăn một lượng vừa phải kèm
thêm những món hỗ trợ hấp thu sắt như cá, thịt cùng các loại trái cây giàu
vitamin C khác thì lại giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.
Theo VnExpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét