Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết
Chủ
Nhật, 6/5/2018
GD&TĐ - Chị em phải
thường xuyên vào bếp nên chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp
phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý khi nấu nướng.
Làm gì khi nồi cơm bị cháy
Cách đơn giản, bạn hãy đặt
một mẫu bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi
thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.
Mẹo vặt xử lý món ăn bị mặn
Khi chẳng may bạn nêm nếm
gia vị hơi “quá tay” khiến món ăn bị mặn đắng, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện
những mẹo vặt nhà bếp khử vị mặn đơn giản như sau:
- Cho thêm nước: Đối với
món canh hay món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn
món ăn rất hiệu quả.
- Cho vào món ăn vài lát
khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào. Chỉ cần bạn gọt
vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất
nhanh.
- Cho vào một ít nước cốt
chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn hiệu quả.
Mẹo hầm xương nhanh
nhừ
Bạn đang cần hầm xương
nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng nhà bạn lại không có nồi áp suất. Vậy phải
làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả?
Rất đơn giản bạn chỉ cần
cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào
3-4 viên đá to và đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất
nhanh nhừ.
Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị
Thực phẩm nếu được tẩm ướp
kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Tuy nhiên bạn lại không có
nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị, đặc biệt là những lúc bận
rộn.
Hãy cho vào gia vị ướp 1
thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị
nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút rất hiệu
quả.
Cách sử dụng màng bọc kính hiệu quả
Muốn trải màng bọc thức
ăn căng, không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, giống như các đầu bếp chuyên
nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh sẽ hoạt động tốt hơn, dính chặt và
không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu, hãy thực hiện bọc chúng trong báo
trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
Cách bóc trái cây họ cam quýt dễ dàng hơn
Bóc vỏ trái cây họ cam,
quýt thế nào để trông đẹp mắt nhất? Nếu không muốn dùng móng tay để ấn sâu vào
vỏ vừa dày, vừa cứng, hãy bỏ chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây, bạn sẽ dễ
dàng hơn rất nhiều trong việc tách vỏ ra.
Làm thế nào để cắt hành tây mà không bị chảy nước mắt
Để củ hành tây trong ngăn
đá khoảng 30 phút trước khi cắt, tuy nhiên việc này chỉ phù hợp với việc cắt
hành tây để nấu chứ không phù hợp cắt để ăn sống. Đối với nộm hay salad thì bí
quyết này có lẽ hơi phản tác dụng vì làm mất độ giòn vốn có của hành.
Theo Quỳnh Anh
Eva.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét