Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021

Quả đào và 7 lợi ích sức khoẻ mà ít ai ngờ tới

 

Quả  đào  và  7  lợi  ích  sức  khoẻ  mà  ít  ai  ngờ  tới

LĐO | 17/03/2021

Trong đào có chứa nhiều chất lợi cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Ngọc Thương

Đào là một loại quả cùng họ với các loại quả như quả mận, quả mơ, anh đào… Ngoài việc ăn rất ngon thì đào còn mang lại một số lợi ích sức khỏe độc đáo. Dưới đây là 8 lý do mà bạn nên ăn đào vì lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

 Rất tốt cho tiêu hóa

Một quả đào trung bình cung cấp gần 10% mục tiêu chất xơ tối thiểu hàng ngày. Ngoài việc ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa tốt, chất xơ trong đào giúp quản lý lượng đường trong máu.

Đào cũng chứa prebiotics, giúp cung cấp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột để chống viêm và miễn dịch.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một quả đào trung bình đã có tới 13,2% lượng vitamin C cơ thể bạn cần mỗi ngày. Một số loại tế bào miễn dịch trong cơ thể cần chất dinh dưỡng này để sản xuất và bảo vệ chúng. Vitamin A trong quả đào giúp hình thành màng nhầy trong đường hô hấp. Màng khỏe hơn tạo thành hàng rào bảo vệ tốt hơn để ngăn vi trùng xâm nhập vào máu của bạn.

Đào cũng bảo vệ khả năng miễn dịch nhờ các đặc tính kháng khuẩn tự nhiên.

Cải thiện làn da

Ngoài chất chống ôxy hóa, chống viêm, đào còn có beta carotene và vitamin C để hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Beta carotene, tiền chất của vitamin A, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, làm ấm màu da và giúp da sáng tự nhiên, cải thiện độ đàn hồi của da và chống chảy xệ. Quả đào cũng có tính dưỡng ẩm, vì hơn 85% quả đào tươi là nước.

Bảo vệ mắt

Lutein và zeaxanthin trong quả đào giúp bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể, đồng thời đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, hai chứng rối loạn về mắt thường gặp. Vitamin A trong đào cũng giúp hỗ trợ thị lực khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ ung thư

Chất chống oxy hóa polyphenol trong quả đào đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Giúp quản lý cân nặng

Nghiên cứu gần đây cho thấy, các hợp chất hoạt tính sinh học trong đào có đặc tính chống viêm và chống béo phì. Khả năng giúp điều chỉnh lượng đường và insulin trong máu, cũng như hàm lượng chất xơ và nước giúp chúng trở thành một lựa chọn thông minh để kiểm soát cân nặng.

Thúc đẩy sức khỏe não bộ

Các chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong đào được cho là có khả năng chống lại căng thẳng ôxy hóa. Đó là chìa khóa cho sức khỏe của não, vì căng thẳng ôxy hóa được biết là một yếu tố gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

NGỌC THƯƠNG (THEO HEALTH)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét