Ích lợi của tỏi
(06/04/2017 Thanh Nien)
Bóc vỏ và cắt lát vài tép tỏi. Để
tỏi tiếp xúc với không khí trong 5 phút nhằm sản sinh enzyme tốt cho sức khỏe.
Ăn mấy lát tỏi này, uống một ly nước rồi súc miệng trước khi đi ngủ.
Liệu pháp trên giúp tống khứ chất gây ung thư,
độc tố và vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể. Thực tế cho thấy hàm lượng lưu huỳnh
trong tỏi giúp loại bỏ các kim loại nặng và độc tố trong gan.
Tỏi chứa chất sắt, can xi, đồng, mangan, phốt
pho, kali và vitamin A, B và C. Ăn tỏi hằng ngày còn đem lại những công dụng
sau:
Chống đông máu. Máu vón cục gây trở ngại cho tuần hoàn máu. Ăn
tỏi giúp ngăn chặn tình trạng này.
Đẩy lùi cảm lạnh. Ăn tỏi thường xuyên
chữa các triệu chứng của cảm lạnh như nghẹt mũi, nhức
Chữa đầy hơi với điều kiện bạn ăn tỏi ở mức vừa
phải. Lạm dụng tỏi có thể
ảnh hưởng đến dạ dày.
Tỏi chứa chất chống ung thư. Thường xuyên ăn tỏi
ngừa ung thư ruột kết.
Chống nhiễm khuẩn, nấm. Dùng tỏi để cải thiện
chứng nhiễm trùng tai cũng như ngăn ngừa nhiễm nấm ở chân của các vận động viên
do phải mang giày thường xuyên. Nếu có cảm giác ngứa ở chân, lấy tỏi nghiền nát
chà xát ở vùng bị ngứa.
Giảm cholesterol. Tỏi giúp ngừa các mảng
bám tích tụ ở động mạch. Ăn tỏi giữ cholesterol trong tầm kiểm soát và giảm
nguy cơ bị các vấn đề về tim mạch.
Lưu ý, tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng
nhiều tỏi, bởi vì tỏi có thể gây kích ứng dạ dày cũng như gây ra các vấn đề
tiêu hóa ở một số người.
M.Duyên
\
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét